LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2019-2020

“Em yêu khăn em càng gắng học hành
Sao cho xứng cháu Bác Hồ Chí Minh.”

            Những câu hát ấy cứ mãi vang vọng trong tâm hồn tôi mỗi dịp may mắn được dự Lễ kết nạp Đội cho các em học sinh thân yêu. Chắc hẳn ước muốn được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, được chính thức trở thành người Đội viên gương mẫu là ước muốn của tất cả các em học sinh dưới mái trường Tiểu học. Trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tạo điều kiện tốt nhất để các em được thực hiện ước muốn trở thành người Đội viên của mình.

           Chiều ngày 06/12/2019, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, của  Ban thiếu niên nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 164 em học sinh đã được thử thách trong thời gian qua và có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đội.

           Các em bồi hồi và xúc động khi được thực hiện nghi thức chào cờ trang nghiêm cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, thầy Tổng phụ trách và các cô giáo chủ nhiệm của các em.

             Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm ấy, thầy Tổng phụ trách Đội tóm tắt quá trình thành lập và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Thầy ân cần căn dặn các em về ý thức và trách nhiệm của người Đội viên.

 

            Đáp lại tình cảm và sự tin tưởng của các thầy cô, em Bảo Minh – học sinh lớp 5H thay mặt các bạn được kết nạp đội lên đọc “Đơn xin vào Đội” và “Lời hứa Đội viên”.

           Không để các em phải đợi chờ giây phút trang trọng ấy lâu hơn nữa, các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo phụ trách chi đội trao những chiếc khăn quàng đỏ thắm lên vai các em – tượng trưng cho niềm tự hào và cũng chính là ý thức trách nhiệm của người đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trên gương mặt của các em hiện rõ niềm xúc động và tự hào. Kể từ giây phút này, các em chính thức được trở thành đội viên.

        

 

              

            Chúc mừng các em đội viên mới! Mong các em sẽ luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để mãi xứng đáng là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Người viết: Đặng Linh

 

Bài viết liên quan