Lễ chào đón học sinh lớp 1 - Năm học 2019 – 2020

         “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương”. Mỗi khi nghe những câu hát này trong bài hát “Ngày đầu tiên đi học” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện có lẽ những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học lại ùa về trong tâm trí mỗi chúng ta. Quả thực, ngày đầu tiên đi học luôn là một ngày thật đáng nhớ trong cuộc đời đi học của mỗi học sinh. Chắc hẳn với trường lớp mới, thầy cô giáo mới và bạn bè mới sẽ khiến các em không tránh khỏi cảm giác lạ lẫm, lo âu, hồi hộp. Và đó cũng chính là tâm trạng chung của các em học sinh khối 1 trường Tiểu học Dịch Vọng A trong ngày đầu tiên đến lớp!

        Tuy nhiên cảm giác hồi hộp, lo lắng ấy nhanh chóng tan biến, thay vào đó là cảm giác phấn khởi và tự hào bởi hôm nay, các em học sinh lớp 1 được các thầy cô cùng các anh chị học sinh khối trên tổ chức “Lễ chào đón học sinh lớp 1” năm học 2019 - 2020 thật trang trọng và ấm áp.

        Mở đầu buổi lễ là sự xuất hiện của 12 tập thể học sinh lớp 1. Các em được cô giáo chủ nhiệm cùng các anh chị khối 5 dắt tay đi trên thảm đỏ rực rỡ, nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các thầy cô giáo trong nhà trường.

        Trong không khí hân hoan, háo hức của buổi lễ, cô Ngô Thị Bích Thuỷ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên thay mặt tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường gửi lời chào và lời chúc thân thương nhất tới các em học sinh khối 1.

        Cuối buổi lễ, các em học sinh vô cùng vui mừng và thích thú khi được xem những tiết mục xiếc, ảo thuật đặc sắc do các cô chú trong Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Đó cũng chính là một phần thưởng đặc biệt mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh trong buổi đầu đến lớp.

        Chương trình chào đón học sinh lớp 1 đã khép lại song những dư âm đẹp đẽ về buổi lễ sẽ đọng lại mãi trong tâm trí của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trước thềm năm học mới, chúc các em học sinh lớp 1, những chủ nhân mới của mái trường Dịch Vọng A luôn mạnh khoẻ, tích cực học tập và rèn luyện để luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

          Xin giới thiệu một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

 

Bài viết liên quan