LẮNG SÂU NGÀY KỈ NIỆM 08/03/2020

 

       Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của những người phụ nữ trên khắp thế giới, đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội, đấu tranh vì quyền và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

        Kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới đang cùng chung tay chống dịch bệnh Covid-19 -  đó là một ngày kỉ niệm không thể nào quên!

       Được sự quan tâm của Ban giám hiệu và công đoàn nhà trường, sáng 7-3- 2020, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày 8/3 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường. Điều đặc biệt, buổi lễ kỉ niệm được diễn ra ngay sau khi toàn trường đã hoàn thành nhiệm vụ làm vệ sinh khử khuẩn lần thứ 5 để phòng dịch Covid- 19.

         Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.

         Mở đầu buổi lễ, đồng chí Chu Quốc Hiệp thay mặt cho các đồng chí giáo viên, nhân viên nam của nhà trường lên phát biểu chúc mừng nhân dịp 8/3. Đó là những lời chúc mộc mạc, giản dị dành tặng những người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và hạnh phúc của nhà trường! 

Đồng chí Chu Quốc Hiệp phát biểu chúc mừng

       Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thành Long lên tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường

    Đồng chí Ngô Thị Bích Thủy- Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ lên đón nhận bó hoa tươi thắm.

       Những món quà kỉ niệm nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa được trao đến tận tay các chị em trong Hội đồng sư phạm của nhà trường.

 

       Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ, đó là món quà tinh thần không thể thiếu đã được các thầy cô mang đến buổi lễ kỉ niệm. Lời ca, tiếng hát như tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh nhiều thử thách.

      Bài hát Tình mẹ với giai điệu sâu lắng, xúc động, ngợi ca những hi sinh thầm lặng và tình yêu vô bờ của người mẹ.

Các giáo viên nam của nhà trường hát bài Tình mẹ

       Giai điệu sôi động bài Ghen Cô Vy là tiết mục kết thúc chương trình văn nghệ.

 Các giáo viên trẻ của nhà trường biểu diễn bài Ghen Cô Vy

           Bài hát tựa như một thông điệp ngắn gọn và sâu sắc gửi đến tất cả các thành viên trong Hội đồng Sư phạm nhà trường: Hãy luôn bình tĩnh, lạc quan và quyết liệt để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để các em học sinh thân yêu được an toàn, vui tươi, hạnh phúc khi trở lại trường học. Chúng ta hy vọng và tin tưởng rằng, với sự đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, nước Việt Nam của chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm này, để những nốt nhạc cuộc sống vui tươi, hào hùng sẽ được vang dội khắp non sông

       Tuy diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng buổi lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã để lại một dấu ấn thật khó phai. Buổi lễ kỉ niệm đặc biệt được diễn ra trong không khí thật chân tình và vô cùng ấm áp.

       Kính chúc những người mẹ, người chị, người em của trường Tiểu học Dịch Vọng A sẽ luôn mạnh khỏe, không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam từ ngàn đời.

Người viết: cô giáo Đỗ Dung- Khối 5

 

       

Bài viết liên quan