HỌC SINH DỊCH VỌNG A VỚI HỘI THI “THIẾU NHI THỦ ĐÔ THANH LỊCH, VĂN MINH”

 

        Hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội Thành phố về tổ chức triển khai phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, ngày 15 tháng 5 vừa qua, Liên đội Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức thành công hội thi  Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh  năm học 2018 - 2019

        Hội thi đã giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn minh, thanh lịch nét đẹp văn hoá đặc trưng của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc đồng thời thông qua hội thi nhằm giáo dục nếp sống, cung cách, hành vi giao tiếp ứng xử, trang phục, cử chỉ, lời nói thanh lịch văn minh trong sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử với con người, thiên nhiên, môi trường, góp phần đào tạo, xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh.

      Về dự với hội thi có cô Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo nhà trường và toàn thể các em học sinh. Mở đầu hội thi là màn múa hát chào mừng với chủ đề “Hà Nội – Ánh hào quang của Thủ Đô” do các bạn trong đội ca khúc măng non của Liên đội biểu diễn. Tiết mục mở màn vô cùng đặc sắc đã làm cho không khí của hội thi càng thêm sôi nổi, cuốn hút.

       Sau lời phát biểu khai mạc hội thi của cô Nguyễn Thị Hoa  - Phó hiệu trưởng nhà trường là sự xuất hiện của hai MC vô cùng duyên dáng đó là bạn Minh Anh và Hải Triều. Chính nhờ sự dẫn dắt rất vui tươi, nhí nhảnh mà cũng không kém phần chuyên nghiệp của hai bạn đội viên khối 5 này mà hội thi càng trở nên thu hút tất cả các bạn đội viên và các em thiếu nhi toàn trường. Hội thi chung khảo ngày hôm nay có 2 đội xuất sắc được lựa chọn ở các chi đội khối lớp 4. Đó là đội Hoa Tràng An và đội Hương sắc Hà Nội.  Các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi: phần thi chào hỏi “Tự hào thiếu nhi Thủ đô”,  phần thi hiểu biết kiến thức “Thiếu nhi Thủ đô tự tin đua tài” và phần thi tài năng “Thiếu nhi Thủ đô Thanh lịch, văn minh”. Các phần thi đã được các em thể hiện sinh động, đặc sắc, đầy sức cuốn hút thông qua hình thức sân khấu hóa, kể chuyện, hát múa. Hai đội đã thực sự làm ban giám khảo và các khán giả nhí phải bất ngờ vì sự thể hiện xuất sắc, ngang sức ngang tài của mình. Nếu như đội Hoa Tràng An có màn chào hỏi là tiểu phẩm, phần tài năng là múa Phép lạ hàng ngày thì đội Hương sắc Hà Nội lại chào hỏi bằng bài múa Nồng nàn Hà Nội, còn năng khiếu là hát múa bài Em yêu Hà Nội. Tất cả đều xoay quanh các nội dung về thủ đô yêu dấu. Nhưng mỗi đội lại chọn một hình thức thể hiện khác nhau khiến nội dung “văn minh, thanh lịch ” không hề trừu tượng mà rất dễ hiểu, gần gũi và sinh động với các em học sinh.

       Một phần khiến hội thi càng trở nên sôi nổi hơn là phần thi dành cho khán giả. Với những câu hỏi rất gần gũi nhưng không kém phần hóc búa nhưng không hề khó được các khán giả nhí của trường Tiểu học Dịch Vọng A. Phần giao lưu này đã thu hút tất cả cá em thiếu nhi của cả 5 khối lớp hào hứng tham gia.

        Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao Giải Nhất cho đội Hương sắc Hà Nội, Giải Nhì cho đội Hoa Tràng An. Hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích, lý thú, thu hút đông đảo các bạn học sinh của trường tiểu học Dịch Vọng A tham gia. Qua đó, hội thi cũng định hướng và xây dựng cung cách, hành vi giao tiếp ứng xử “đẹp”của thiếu nhi với con người, thiên nhiên, môi trường xung quanh các em.

       Xin giới thiệu một số hi9nfh ảnh của hội thi:

Phần thi Chào hỏi của đội "Hương sắc Hà Nội"

Phần thi Chào hỏi của đội Hoa Tràng An

Cả hai đội đều trả lời rất chính xác các câu hỏi của phần thi Hiểu biết

Tiết mục múa "Phép lạ hàng ngày" của đội Hoa Tràng An

Tiết mục hát múa "Em yêu Hà Nội" của đội Hương sắc Hà Nội

Ban Giám hiệu nhà trường và các cô giáo trong Ban Giám khảo trao giải cho các đội thi

Các đội thi chụp ảnh kỉ niệm cùng các cô giáo

Người viết: Kim Tuyết