Sunday, 04/12/2022 - 09:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), sáng nay (17/11/2022), trường Tiểu học Dịch Vọng A long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” từ bao đời nay của dân tộc ta.

Về dự với buổi lễ kỉ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo đến từ UBND phường Dịch Vọng Hậu, các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường; đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp, cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là màn văn nghệ chào mừng với liên khúc hát múa “Tự hào nghề giáo tôi yêu” do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Trong không khí vui tươi của buổi lễ, cô Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời tổng kết những thành tích nổi bậttập thể CB, GV, NV nhà trường đã đạt được về các hoạt động giáo dục trong chặng đường vừa qua. Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc và trao tặng những bó hoa tươi thắm đến nguyên các cán bộ, các nhà giáo đã từng công tác dưới mái trường Tiểu học Dịch Vọng A qua các thời kì. Chính các cô - những thế hệ đi trước đã góp phần làm nên tên tuổi của Dịch Vọng A ngày hôm nay, là những người truyền lửa cho thế hệ sau.

Liên khúc hát múa “Tự hào nghề giáo tôi yêu” do các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn

Cô giáo Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

BGH nhà trường trao tặng những bó hoa tươi thắm đến nguyên các cán bộ, các nhà giáo đã từng công tác dưới mái trường Tiểu học Dịch Vọng A

Cũng trong buổi lễ long trọng này, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp ông Lê Huy Hoàng - Trưởng ban đại diện Hội CMHS nhà trường. Thật xúc động trước lời phát biểu của ông với sự ghi nhận những công sức và thể hiện tình cảm tới các thầy cô giáo. Điều đó đã tạo động lực, tiếp thêm lửa cho các thầy cô giáo và cô bác nhân viên trong nhà trường.

Ông Lê Huy Hoàng - Trưởng ban đại diện Hội CMHS nhà trường - phát biểu tại buổi lễ và gửi tới tập thể nhà trường lẵng hoa tươi thẵm thay cho lời tri ân

Thay mặt cho hơn 3000 học sinh toàn trường, em Tường Vy - lớp 5H  lên phát biểu, bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình đối với các thầy cô nhân ngày 20/11. Tiếp nối những lời phát biểu chân thành ấy, trong bầu không khí ấm áp tình thầy trò, đại diện các em học sinh đã dâng tặng những bó hoa tươi thắm bằng tất cả niềm kính yêu và lòng biết ơn sâu sắc nhất tới toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

Em Tường Vy – học sinh lớp 5H lên phát biểu, bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình đối với các thầy cô nhân ngày 20/11

Đại diện các em học sinh đã dâng tặng những bó hoa tươi thắm tới toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường

Cũng nhân buổi lễ trọng đại này, nhà trường đã vinh danh, tặng thưởng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác. Tiêu biểu là các thầy cô được nhận bằng khen của Bộ GDĐT, Hội đồng đội TW và UBND TP Hà Nội, các thầy cô đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành Phố, cấp Quận; các thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và các thầy cô đạt Danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp TP và cấp Quận. Và bên cạnh đó, nhà trường cũng ghi nhận sự cống hiến, hi sinh thầm lặng của đội ngũ giáo viên, nhân viên ngày đêm miệt mài say mê công việc “trồng người”.

Tiếp nối chương trình là Hội thi văn nghệ “Nét đẹp thầy trò”. Đây là cuộc thi tài năng giữa 5 đội thi đến từ các khối lớp. Mỗi đội đã mang đến hội thi một tiết mục liên khúc hát múa vô cùng đặc sắc. Qua hội thi này, các em có cơ hội được tham gia biểu diễn, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau và với cô giáo của mình.

Liên khúc “Ngày đầu tiên đi học”  của cô trò khối 1

Liên khúc hát múa “Nâng cánh ước mơ” của tập thể giáo viên và học sinh khối 2

Liên khúc hát múa “Mùa thu em tới trường” của cô và trò khối 3

Liên khúc “Người gieo những ước mơ” của cô trò khối 4

Liên khúc “Thầy cô cho em ước mơ” của tập thể giáo viên và học sinh khối 5

Kết quả phần thi Báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam:

+ Giải Đặc sắc nhất         : Khối 1

+ Giải Phong cách nhất : Khối 2

+ Giải Sáng tạo nhất      : Khối 3

+ Giải Độc đáo nhất      : Khối 4

+ Giải n tượng nhất     : Khối 5

Kết quả Hội thi văn nghệ “Nét đẹp thầy trò”:

+ Giải Ấn tượng nhất : Khối 1

+ Giải Sáng tạo nhất : Khối 3

+ Giải Phong cánh nhất: Khối 4

+ Giải Tài năng nhất: Khối 2; Khối 5

Buổi lễ khép lại trong sự hân hoan và niềm phấn khởi của thầy và trò trường Tiểu học Dịch Vọng A. Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô giáo nhà trường vẫn luôn nỗ lực cố gắng, cống hiến từng ngày để chèo lái đưa những chuyến đò tri thức cập bến, chắp cánh cho ước mơ của các thế hệ học trò ngày càng bay cao và bay xa hơn nữa.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh kỉ niệm cùng các em học sinh

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam kính chúc các thầy cô, các bậc phụ huynh đang công tác trong ngành Giáo dục luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Người viết: cô giáo Lê Thị Loan

Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A