Thursday, 26/05/2022 - 12:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH DỊCH VỌNG A TRANH TÀI TRONG GIẢI CỜ VUA - CỜ TƯỚNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Nhằm hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, bên cạnh việc bồi dưỡng về văn hóa, trường TH Dịch Vọng A còn rất chú trọng tới các phong trào hoạt động ngoại khóa. Sáng ngày 28 tháng 04 năm 2022, nhà trường đã tổ chức thành công Giải Cờ vua - Cờ tướng lần thứ IX năm học 2021-2022. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường luôn được sự quan tâm của Ban Giám hiệu và sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các bậc phụ huynh.

Tham dự giải đấu năm nay là có sự góp mặt của gần 500 em học sinh đến từ các khối lớp. Qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra được 101 em xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Điều đó đã cho thấy được sức hấp dẫn của môn thể thao trí tuệ này.

Đến dự Lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Vũ Huy Tùng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, ông Nguyễn Trung Thành - Chuyên viên phòng Văn hóa Thông tin quận Cầu Giấy cùng các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường.

Sau lễ chào cờ nghiêm trang, cô Nguyễn Thị Trúc Quỳnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc giải đấu.

Em Vũ Hải Phong - Lớp 4D đại diện cho 101 VĐV lên đọc lời hứa

Trọng tài quốc gia Lưu Mạnh Hà tuyên thệ trước giờ thi đấu

Thể thức thi đấu của giải tuân theo hệ Thụy Sỹ, các vận động viên đấu vòng tròn 5 ván, tính điểm.

Với sự chuẩn bị khoa học, hợp lý, giải đấu của nhà trường đã được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Đây chẳng những là dịp để các em học sinh có cơ hội được cọ xát, học hỏi mà còn giáo dục các em ý chí nghị lực, tinh thần thể thao cao thượng. Thông qua các cuộc thi phát hiện những vận động viên có thành tích thi đấu tốt để tuyển chọn vào đội tuyển của nhà trường để bồi dưỡng dự thi các cấp.

Các vận động viên bắt tay nhau trước khi chơi

Trong phút chốc, không khí phòng thi đấu như chợt lắng xuống vì các vận động viên đều tập trung cao độ vào ván cờ của mình. Các kỳ thủ tí hon đều rất thận trọng trong từng nước cờ.

Với tinh thần thi đấu đầy trí tuệ, tập trung và quyết tâm cao của các vận động viên, sự điều hành công tâm của Tổ trọng tài, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của Ban tổ chức, giải cờ vua - cờ tướng của trường TH Dịch Vọng A đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 12 em đạt Huy chương Vàng; 12 em đạt Huy chương Bạc và 21 em đạt Huy chương đồng.

Các thầy cô giáo tin tưởng rằng môn thể thao trí tuệ này sẽ giúp các em học sinh có được sự rèn luyện về tư duy cũng như đem lại những trải nghiệm đầy bổ ích, thú vị!

Năm 2022 : 30.963