Sunday, 04/12/2022 - 09:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 – MÔN CÔNG NGHỆ BỘ SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG

Nằm trong kế hoạch tập huấn sử dụng SGK lớp 3 năm học 2022 – 2023, ngày 15/07/2022, các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí khối trưởng, khối phó các khối và các đồng chí giáo viên dự kiến dạy khối 3 đã có mặt đông đủ để sẵn sàng tham gia buổi tập huấn trực tuyến môn Công nghệ - một môn học mới với cả giáo viên và học sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức.

Với sự hướng dẫn, tận tình giảng giải của ThS. Nguyễn Thanh Trịnh và ThS. Vũ Thị Ngọc Thuý đã giúp cho các cán bộ, giáo viên trong trường hiểu rõ hơn về môn Công nghệ. Trong buổi tập huấn, chúng tôi đã nắm bắt được những nội dung chính sau:

 1. Cơ sở biên soạn SGK môn Công nghệ.
 2. Điểm mới của SGK
 3. Thiết kế bài dạy với SGK
 4. Giới thiệu SGV và VBT môn Công nghệ.
 5. Phân tích video bài dạy minh họa
 6. Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá, kiểm tra.

  Trong quá trình nghiên cứu và tập huấn SGK Công nghệ lớp 3, các đồng chí giáo viên cũng đã chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc về nội dung chương trình, phương pháp dạy học. Tất cả các câu hỏi đều được các thầy cô giải đáp rõ ràng, dễ hiểu nên những khó khăn, vướng mắc của giáo viên dần được tháo gỡ.

  Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô, chúng tôi thấy rõ được tầm quan trọng của môn học trong Chương trình giáo dục phổ thông. Bởi:

  + Môn học giúp học sinh hình thành, phát triển ở học sinh năng lực công nghệ và những phẩm chất đặc thù trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ. (giao tiếp công nghệ, sử dụng công nghệ, đánh giá công nghệ, thiết kế kĩ thuật…)

  + Góp phần hình thành, phát triển các năng lực chung, cốt lõi. (năng lực giải quyết vấn đề, sáng tạo, tư duy thiết kế…)

  + Môn học trang bị cho học sinh tri thức, năng lực nền tảng để tiếp tục theo học các ngành kĩ thuật, công nghệ sau này.

  + Chương trình môn Công nghệ gắn với thực tiễn, hướng tới mục tiêu “học công nghệ để học tập, làm việc hiệu quả trong môi trường công nghệ tại gia đình, nhà trường, cộng đồng” (theo giáo dục STEM)

  + Môn học có mối quan hệ chặt chẽ về kiến thức và kĩ năng với các môn học khác.

  + Môn Công nghệ đảm bảo nội dung tinh giản, phản ánh tinh thần đổi mới và cập nhật về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học.

  Trước những lo lắng, băn khoăn khi tiếp cận môn học mới thì qua các nội dung trong buổi tập huấn, mỗi giáo viên chúng tôi đã nắm rõ quan điểm xây dựng, mục tiêu chương trình, yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực của chương trình. Từ đó, sáng tỏ hơn về cách thức tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh để đạt mục tiêu của môn học.

  Chúng tôi cảm thấy vững tin và háo hức được triển khai những nội dung mới trong năm học 2022 – 2023. Với tinh thần ham học hỏi, sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, chúng tôi sẽ truyền tải được những yêu cầu về kiến thức, kĩ năng cần đạt của môn Công nghệ cho học sinh một cách hiệu quả nhất.

  Một số hình ảnh của buổi tập huấn:


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 785
Năm 2022 : 87.762