HẠNH PHÚC CỦA NGHỀ GIÁO

Sáng ngày 11/05/2020, các em học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã chính thức quay trở lại trường học sau hơn 3 tháng nghỉ tránh dịch COVID-19. Cũng như bao bạn nhỏ khác, các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A đã vô cùng nô nức, mừng vui khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau thời gian dài nghỉ dịch.

Những ánh mắt hân hoan, những cái nhìn xao xuyến giữa cảnh sắc sân trường, những cái vẫy tay chào nhau của các em… khiến những người làm thầy như chúng tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi được lắng nghe lời tâm sự của các bậc phụ huynh học sinh: “Các con còn háo hức hơn cả lần đầu tiên đi học”, “Tối qua con tự giác chuẩn bị sách vở và vật dụng cá nhân, con tự đặt báo thức để sáng nay dậy thật sớm, háo hức đến trường cô ạ”…

Để có được một ngày “tựu trường giữa tháng 5” đầy hân hoan và an toàn như vậy Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng các phương án, tập huấn cho toàn bộ CBGVNV về công tác phòng dịch để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh khi đón các con trở lại trường học; tiến hành vệ sinh các khu vực trong nhà trường. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ, sự nhiệt tình giúp đỡ của đông đảo các bậc phụ huynh.

Các bậc phụ huynh hỗ trợ cô giáo tổng vệ sinh lớp học

Và hơn thế nữa, để chuẩn bị cho các con học sinh quay trở lại trường học, 100% Ban Phụ huynh của các lớp đã mua máy đo thân nhiệt cầm tay để đảm bảo thực hiện tốt việc kiểm tra thân nhiệt cho các con học sinh hàng ngày. Lớp 4D; 4E các bậc phụ huynh còn quan tâm, tặng mỗi con học sinh lớp mình 1 hộp khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn… Một món quà vô cùng ý nghĩa khi các con quay trở lại trường.

Các em học sinh lớp 4D, 4E vô cùng phấn khởi khi được nhận món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu tiên quay trở lại trường học

Nước rửa tay sát khuẩn – món quà thiết thực và ý nghĩa

Ban phụ huynh các lớp đã chu đáo chuẩn bị máy đo nhiệt độcầm tay, giúp cô giáo kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh hàng ngày

Các bậc phụ huynh thân mến! Thật hạnh phúc, khi nhà trường được biết các phụ huynh đang hợp tác tích cực để cùng con bước qua khoảng thời gian bệnh dịch khó khăn này. Hơn lúc nào hết, trong lúc khó khăn thì sức mạnh của nhà trường là sự đoàn kết và đồng lòng của các phụ huynh học sinh. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành và hỗ trợ nhà trường, các thầy cô trong việc dạy dỗ, giáo dục và chăm sóc các con.

Xin kính chúc các bậc phụ huynh nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Người viết: cô giáo Công Yến