Hân hoan chào đón đoàn học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A trở về sau kì thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới - WMTC 2019”

        WMTC là kì thi được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kì thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

        Sáng ngày 28/11/2019, đoàn học sinh tham dự kì thi Vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) của quận Cầu Giấy đã lên đường sang Hàn Quốc. Trường Tiểu học  Dịch Vọng A vinh dự có 4 học sinh tiêu biểu của khối lớp 5 tham dự  cuộc thi Toán WMTC lần thứ 10 này. Đó là các học sinh: Đoàn Đức Nam – lớp 5M, Nguyễn Anh Tuấn – lớp 5A, Dương Minh Nhật – lớp 5D và Đỗ Minh Việt – lớp 5G.

        Sau 6 ngày tham dự kì thi, tối ngày 03/12/2019, có mặt ở sân bay từ rất sớm, các thầy cô trong BGH nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm, các bậc phụ huynh học sinh - những người đã sát cánh cùng các em trên một đoạn đường dài - đang nóng lòng chào đón những thí sinh xuất sắc trở về. Các bạn học sinh của trường Tiểu học Dịch Vọng A hân hoan trở về trong vòng tay chào đón vui mừng của cô giáo chủ nhiệm và gia đình. Kết quả của kì thi WMTC cũng chính là động lực để học sinh nói riêng và nhà trường nói chung tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập và giảng dạy; nâng cao khả năng Toán học cho các em học sinh và mở ra nhiều cơ hội hơn để các em được trao đổi kiến thức, thực hành ứng dụng Toán học và trải nghiệm văn hóa…

        Chúc mừng bạn Đoàn Đức Nam (lớp 5M) đã đạt huy chương Bạc, bạn Nguyễn Anh Tuấn (lớp 5A) và Đỗ Minh Việt (lớp 5G) đã đạt huy chương Đồng, bạn Dương Minh Nhật (lớp 5D) đạt giải khuyến khích. Tất cả các bạn học sinh đều đã nỗ lực hết sức mình để vượt qua các bài thi, đóng góp 1 huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng vào bảng vàng thành tích của nhà trường nói riêng, của  phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy nói chung.

        Dưới đây là một số hình ảnh đón đoàn học sinh trường Dịch Vọng A giành chiến thắng trở về:

Người viết: cô giáo Nguyễn Hồng Ngọc

 

Bài viết liên quan