Nguyễn Ngọc Tường – gương mặt hứa hẹn nhiều triển vọng

       Năm học 2019-2020 đã khép lại. Đối với tôi đây là một năm học thật đặc biệt : Cô trò 3I chúng tôi đã vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19 và đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào.

       Góp phần không nhỏ để làm nên thành tích của lớp đó là cậu học trò có tên rất đẹp: Nguyễn Ngọc Tường.

       Những ngày đầu vào lớp, em đã làm tôi chú ý bởi đôi mắt sáng ánh lên đầy vẻ thông minh. Em còn làm tôi chú ý bởi tư thế ngồi học nghiêm túc, những câu hỏi “ Vì sao?” thật thú vị ; những cuộc giao tiếp lưu loát, đầy tự tin với thầy cô nước ngoài trong các tiết ngoại ngữ…

       Em còn làm cho các bác phụ huynh trong lớp trầm trồ trong buổi Họp phụ cuối năm vì là em là một lớp trưởng gương mẫu được các  bạn trong lớp yêu quý ; vì các thành tích đáng nể mà em đã gặt hái được trong năm qua. Các giải thưởng em “ Ring” về đều là các cuộc thi tư duy sáng tạo Toán học Quốc tế. Đó là: Huy chương Bạc toán Hồng  Kong HKIMO; Huy chương Đồng toán TiTan; Giải Vàng Olympic toánQuốc tế Mỹ AMO ; Giải Khuyến khích toán IMAS. 

       Các Giải thưởng em đã đạt được trong năm học 2019- 2020

       Và tôi cũng rất ấn tượng khi gặp gỡ với mẹ của em- người đã đồng hành cùng em trong mỗi bước đi đó.Mẹ em kể : Ngay từ khi học mẫu giáo, mẹ đã xây dựng cho Tường ý thức tự học từ việc tự tập tô màu, tô chữ, tự sắp xếp góc học tập… giờ đây chính em nói với mẹ rằng: Cảm ơn mẹ đã cho con hiểu việc học là “được học” (được trang bị thêm kiếm thức) chứ không phải “bị học” (học theo cách bắt buộc).

       Điều mà tôi thấy đáng phục ở người mẹ có vẻ mặt đôn hậu này đó là: Các giáo trình Toán; Tiếng Anh mà em học ở nhà đều do mẹ tự tìm tòi, nghiên cứu và tự điều chỉnh theo hướng phát triển của em.

       Một cậu bé lớp 3 như em mà có thể cùng với giáo viên nước ngoài thảo luận về các đề tài: Thị trường; tài chính; dịch vụ…Để có được điều đó, em phải nghe, đọc rất nhiều tài liệu và tổng hợp để trình bày quan điểm của mình.

       Với mong ước  để con mình được mở rộng thế  giới quan và  phát triển tư duy phản biện thì Ngọc Tường đã đi theo đúng định hướng đó của mẹ.

       Với niềm đam mê và yêu thích môn Toán Tiếng Anh. Cô hy vọng em sẽ chinh phục được các kì thi Toán Quốc Tế tới đây.

       Ngọc Tường chính là tấm gương sáng  để cô kể lại cho các thế hệ học sinh tiếp theo.

       Em không chỉ là niềm tự hào của cha mẹ mà em còn  là niềm tự hào của thầy cô và các bạn  trường Dịch Vọng A.

       Chúc em luôn mạnh khỏe và đạt mọi ước mơ!

                                                                                         

                                                                             Người viết : Cô giáo Đào Thị Hải Yến

Bài viết liên quan