Nghĩ về mái trường, nghĩ về thầy cô

Năm nay, anh trai em sẽ tốt nghiệp ra trường, gần đây anh ấy hay nói đến những kỷ niệm trong 5 năm vừa rồi của anh ấy và muốn gắn bó với các bạn bè mãi. Em chắc chắn với mình cũng thế.

Thời gian trôi thật nhanh, thoảng như một cơn mơ. Mới ngày đầu em vào lớp 1 - Dịch Vọng A với thật nhiều những bỡ ngỡ: Ngôi trường to với rất nhiều học sinh và thầy cô giáo, sân trường to hơn, thư viện to hơn, sân khấu to hơn và ngay cả cái loa thùng cũng to khủng. Cái nắm tay của mẹ, sự háo hức khi đeo chiếc cặp hồng yêu thích, lá cờ tổ quốc nhỏ nắm chặt trong tay có lẽ cũng không giúp em đỡ hồi hộp. Tuy nhiên, nụ cười dịu dàng của cô Vân chủ nhiệm lớp Một đã là nguồn động viên rất lớn cho em. Cô cho em tự chọn chỗ, đeo cho em tấm thẻ lớp - tấm thẻ khiến em thấy thật oai và yên tâm mình không thể lạc trong ngôi trường rộng lớn này. Lớp 1 đi qua nhanh với nhiều thay đổi thật lớn: em không còn phải bò ra đánh vần từng chữ những câu chuyện mình thích mà đến cuối năm em có thể kết thúc một câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh trong vòng hai ngày, sự tò mò về cây bút mực cũng được giải đáp, và thật tự hào khi em còn được tin tưởng giao cho vị trí lớp trưởng trong 2 tháng, vị trí mà em có thể học cách giao tiếp với các bạn, chịu trách nhiệm cả những việc không phải của mình. Vào lớp Hai, khi mẹ bảo lớp lớn hơn sẽ phải học nhiều hơn, nhanh hơn, em cũng rất lo. Nhưng cô Ngà chủ nhiệm đã giúp em đánh tan luôn sự lo lắng này. Cô rất là nghiêm khắc, nhưng cũng rất là ngọt ngào và yêu thương chúng em. Ngoài dạy chúng em làm Toán, viết Văn, những câu chuyện về gia đình, về lòng dũng cảm , về tình yêu thương của cô luôn làm em thấy cảm động và thấy yêu gia đình mình hơn. Cô cũng chính là người giúp em tự tin hơn rất nhiều khi khuyến khích em biểu diễn thời trang, tham gia văn nghệ. Có một điều em thấy vô cùng thú vị ở năm lớp 2, đó chính là chúng em được đón một cô Hiệu trưởng mới rất hiền hậu. Cô đã dành cho chúng em một hòm thư bí mật để có thể chia sẻ những điều khó nói. Anh trai em đã rất nhiều lần viết thư vào hòm thư đó và hình như các gợi ý của anh ấy đều được cô Hiệu trưởng lắng nghe. Thỉnh thoảng về nhà anh ấy lại bảo: hôm nay thực đơn thay đổi theo gợi ý của anh đấy, nhà vệ sinh hồi này sạch hơn là anh góp ý đấy, anh thích cách các cô dẫn vào bài học một cách gián tiếp bằng nhiều ví dụ... Em không biết có thật là do anh ấy không, em cũng không hiểu “dẫn gián tiếp” là gì, nhưng hai anh em em đều thấy vui vì trường Dịch Vọng A ngày càng sạch hơn, đẹp hơn, hoa lá khắp nơi, truyện trong thư viện nhiều hơn, chỗ đợi bố mẹ đón được sửa khang trang. Hiện giờ em đang học lớp Ba rồi đấy, cũng sắp hết nửa học kỳ, nhưng em không muốn nghĩ đến cuối năm đâu, khi em lại phải xa cô Yến. Cô rất là nghiêm đấy, em đã tiến bộ rất nhiều khi được cô rèn tính kiên trì và cẩn thận qua các bài toán khó. Em thích nhất là các phiếu thu hoạch tuần của cô vì ngoài việc nó rất là thử thách thì trong đó cô còn cho tụi em đọc thêm các bài viết để rèn luyện kỹ năng, tính cách và phẩm chất. Và trong những phiếu này, thật là thích khi chúng giúp mẹ hiểu chúng em được học gì, những suy nghĩ của chúng em.

Những kỉ niệm về cô, về trường mãi luôn ở bên em.

Học sinh: Trần Minh Khanh – Lớp: 3I