Giáo dục kĩ năng phòng chống quấy rối xâm hại tình dục và bắt cóc trẻ em

         Trong thời gian gần đây, nạn bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, đòi hỏi cha mẹ và nhà trường có sự quan tâm nhiều hơn đến con trẻ, đồng thời các con cũng cần có đủ kiến thức, kỹ năng để bảo vệ bản thân. Với mong muốn góp phần cùng xã hội bảo vệ trẻ em trước những mối nguy hiểm từ vấn nạn bắt cóc và xâm hại tình dục, sáng nay, ngày 4/11/2019, Trường Tiểu học Dịch Vọng A đã phối hợp cùng với trung tâm bồi dưỡng kĩ năng sống New World tổ chức buổi học giáo dục kĩ năng phòng chống quấy rối xâm hại tình dục và bắt cóc trẻ em cho toàn thể các em học sinh khối 1, 2 và 3.

         Tại buổi học, các em học sinh được các thầy giáo là giảng viên của trung tâm New World hướng dẫn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về giới tính, khái niệm xâm hại tình dục, cách nhận biết đối tượng, hành vi xâm hại và cách xử lý những tình huống khi bị lạm dụng, quấy rối. Bên cạnh những bài học đó, các em học sinh còn rất hào hứng, tích cực khi được trực tiếp thực hành các kĩ năng ứng phó, thoát thân trong một số tính huống cụ thể khi bị kẻ xấu bắt cóc ôm chặt từ phía sau hoặc nắm chặt cổ tay lôi đi...

           Buổi học được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với độ tuổi của các em. Qua đó góp phần tích cực giúp học sinh nâng cao nhận thức cũng như rèn luyện các kĩ năng phòng tránh quấy rối xâm hại tình dục và bắt cóc trẻ em, giúp các em có thể vận dụng để tự bảo vệ bản thân trong thực tế cuộc sống.

           Sau đây là một số hình ảnh của buổi học: