GIẢI CỜ VUA - CỜ TƯỚNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

         Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2019, tại nhà thể chất trường Tiểu học Dịch Vọng A đã diễn ra Lễ khai mạc giải thi đấu Cờ vua – Cờ tướng cấp trường năm học 2019 – 2020.

           Tham dự hội thi là sự có mặt của hơn 100 em học sinh đến từ các khối lớp – đây là những em đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại. Đặc biệt lần này có sự góp mặt của đông đảo các vận động viên khối 1. Điều đó đã cho thấy được sức hấp dẫn của môn thể thao trí tuệ này.

          Đến dự Lễ khai mạc còn có sự góp mặt của các vị khách quý: đồng chí  Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể quận Cầu Giấy; đồng chí Vũ Huy Tùng – Chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo Quận cầu Giấy và các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường.

            Nhà trường đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho Hội thi nhằm góp phần động viên tinh thần cho các em học sinh, đồng thời cũng cho thấy sự tổ chức quy mô bài bản.

           Sau nghi lễ chào cờ nghiêm trang, cô Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc giải đấu.

           Vận động viên Nguyễn Kim Khánh Hưng - học sinh lớp 4B - đại diện cho hơn 100 vận động viên lên đọc lời hứa.

          Trọng tài quốc gia Lưu Mạnh Hà – đại diện tổ trọng tài đã lên tuyên thệ trước giờ thi đấu.         

          Thể thức thi đấu của giải tuân theo hệ Thụy Sỹ, các vận động viên đấu vòng tròn 5 ván, tính điểm.

          Từ nhiều năm nay, Cờ vua – Cờ tướng được coi là một môn thể thao thế mạnh và mũi nhọn của nhà trường và luôn được sự quan tâm của Ban giám hiệu và sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các bậc phụ huynh. Với sự chuẩn bị khoa học, hợp lý, giải đấu của nhà trường đã được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Đây chẳng những là dịp để các em học sinh có cơ hội được cọ xát học hỏi mà còn giáo dục các em ý chí nghị lực, tinh thần thể thao cao thượng.

Các vận động viên bắt tay nhau trước khi chơi

          Trong phút chốc, không khí phòng thi đấu như chợt lắng xuống vì các vận động viên đều tập trung cao độ vào ván cờ của mình. Nếu cuộc đọ sức của học sinh khối 1 diễn ra khá nhanh thì các anh chị lớp lớn lại thận trọng trong từng nước cờ.

               Sau khoảng thời gian giao đấu, các kỳ thủ lại có cơ hội “hồi sức” để chờ ván đấu tiếp theo.

             Qua một buổi tranh tài sôi nổi, đầy gây cấn và hấp dẫn, Giải cờ vua, cờ tướng của Trường Dịch Vọng A đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức sẽ trao phần thưởng cho các em đạt giải Nhất; giải Nhì và đồng giải Ba vào ngày thứ hai tuần tới.

              Các thầy cô giáo tin tưởng rằng môn thể thao trí tuệ này sẽ giúp các em học sinh có được sự rèn luyện về tư duy cũng như đem lại những trải nghiệm bổ ích, thú vị!

 

 

 

Bài viết liên quan