DỊCH VỌNG A – VƯƠN XA VÀ ĐỔI MỚI

        Bồi dưỡng năng lực, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong dạy học là hoạt động thường niên luôn được Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dịch Vọng A quan tâm, chú trọng.

         Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các tiết dạy theo định hướng phát triển năng lực, các tiết chuyên đề của trường trong tháng 8 vừa qua đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các thầy cô giáo.

          Đặc biệt, chuyên đề lần này còn có sự tư vấn và định hướng của các chuyên gia: PGS-TS Nguyễn Tuyết Nga (Viện khoa học giáo dục) và TS. Nguyễn Thủy Chung (Phó Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học - Giảng viên trường ĐHSP Hà Nội).

          Một trong những điểm làm nên sự khác biệt của những tiết chuyên đề này đó là việc vận dụng quan điểm dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh vào thiết kế các hoạt động dạy học. Nhiều tiết chuyên đề của giáo viên đã thể hiện được sự đổi mới, sáng tạo từ việc xác định mục tiêu đến các hình thức tổ chức.

          Tiêu biểu phải kể đến các tiết chuyên đề của các cô giáo Lưu Thị Lan Hương, cô giáo Đỗ Thanh Thủy và cô giáo Trương Thu Trang.

20190921_140306.jpg

20190921_140234.jpg

Cô giáo Lưu Lan Hương – GVCN lớp 3H với bài "Vệ sinh thần kinh"

20190921_140438(1).jpg

20190921_140425(1).jpg

          Cô giáo Trương Thu Trang – GVCN lớp 4K với bài "Diện tích hình thoi"

20190921_140411.jpg

IMG_20190923_190103.jpg

          Cô giáo Đỗ Thanh Thủy –  GVCN lớp 2D với bài 9 cộng với một số

        Ở mỗi tiết học, giáo viên luôn  chú trọng tới những đặc điểm cơ bản của việc dạy học theo hướng phát triển năng lực như : quan tâm nhiều tới hứng thú, kinh nghiệm, vốn sống của học sinh; tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực phù hợp với nhu cầu, điều kiện và đặc điểm cá nhân; đáp ứng sự khác biệt của HS về trình độ, nhịp độ, phong cách....

         Sau mỗi tiết dạy, tập thể giáo viên ở các tổ khối không chỉ được cùng nhau trao đổi về ý tưởng thiết kế bài dạy, hiệu quả những giải pháp đã sử dụng trong mỗi bài mà còn được nghe lắng nghe những nhận xét, góp ý, tư vấn từ các chuyên gia. Từ đó, mỗi giáo viên biết lựa chọn cho mình phương pháp dạy học sao cho phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình phụ trách.

 

Tập thể giáo viên nhà trường được lắng nghe TS. Nguyễn Thủy Chung  chia sẻ về việc dạy học Toán theo định hướng phát triển năng lực         

           Các tiết chuyên đề của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã thành công tốt đẹp! Đây cũng là một dịp để các giáo viên có điều kiện học hỏi, trao đổi, đúc rút kinh nghiệm về phương pháp dạy học, nâng cao chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

          Hi vọng rằng, với sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề cùng những hành trang mà đội ngũ giáo viên được trang bị thầy và trò nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

 

Bài viết liên quan