Đại hội Chi bộ Trường Tiểu học Dịch Vọng A

           Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Dịch Vọng Hậu, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 3 tháng 1 năm 2020, Chi bộ trường Tiểu Học Dịch Vọng A đã tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

          Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường Tiểu học Dịch Vọng A đã đoàn kết lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Nổi bật là huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất trường, lớp đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đưa Trường Tiểu học Dịch Vọng A là một trong những đơn vị dẫn đầu khối tiểu học của quận Cầu Giấy, được UBND thành phố tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, Chi bộ nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ vững mạnh tiêu biểu. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ kết nạp thêm 03 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong chi bộ đến nay là 36 đồng chí. Đội ngũ cán bộ, đảng viên nhà trường luôn đi đầu gương mẫu thi đua dạy tốt, học tốt, có nhiều chuyên đề, sáng kiến đổi mới công tác giảng dạy.

         Đại hội chi bộ trường Tiểu học Dịch Vọng A nhiệm kỳ 2020-2022 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong quá trình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ tới.

        Đến tham dự Đại hội, về phía Đảng ủy Phườngcó đồng chí Lê Quang Lợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch phường; đồng chí Nguyễn Thành Luân – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Dịch Vọng Hậu cùng toàn thể các đồng chí đảng viên Chi bộ trường Tiểu học Dịch Vọng A được triệu tập tham dự.

Đồng chí Lê Quang Lợi cùng các đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh, đồng chí Nguyễn Thành Luân về dự đại hội

 

          Đồng chí Ngô Thị Bích Thủy, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2020. Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ quan tâm, nhất là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đến từng đảng viên trong Chi bộ. Chi ủy duy trì họp hàng tháng đúng thời gian quy định, tổ chức triển khai các Nghị quyết, chỉ thị, tài liệu và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy phường đến Đảng viên kịp thời. Các đợt phát động phong trào thi đua đều tạo không khí phấn khởi trong cán bộ đảng viên nhất là phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ đã thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã đề ra.

Đồng chí Ngô Thị Bích Thủy, Bí thư chi bộ Tiểu học báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2020

          Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lê Quang Lợi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đánh giá cao bản dự thảo báo cáo của Chi bộ. Báo cáo của Đại hội đã đánh giá sát và đúng với tình hình thực tế những mặt đã đạt được, nêu lên những mặt tồn tại, hạn chế và rút ra được bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua, trên cơ sở đó, Chi bộ cũng đã khẳng định rõ mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ 2020 - 2022. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Tiểu học cần phải tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, quần chúng, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt chú trọng việc giáo dục chính trị, lập trường tư tưởng và rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, Đảng viên, quần chúng trong Chi bộ; cấp ủy thường xuyên chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ phù hợp theo hướng dẫn cấp trên, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tự phê bình và phê bình, nêu gương, phát huy dân chủ, công khai minh bạch trong sinh hoạt Chi bộ làm cơ sở xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, lối sống; Chi ủy Chi bộ phải luôn chú trọng giữ gìn và phát huy tốt sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, phát huy cao sức mạnh và trí tuệ tập thể trong mọi công tác, trong hoạt động của Chi bộ, đồng thời vẫn phải tập trung lãnh đạo công tác chuyên môn, công tác đoàn thể.

Đồng chí Lê Quang Lợi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

          Đại hội cũng tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí đại diện cho các Đảng viên trong Chi bộ để hoàn thiện bản dự thảo phương hướng cho nhiệm kì tới.

        Đ/c Nguyễn Lan Hương đại diện Tổ bầu cử thông qua Quy chế bầu cử trong Đảng theo Quyết định số 244- QĐ/TW ngày 9/6/2014 của Ban chấp hành Trung ương (khóa XI)

Đồng chí Nguyễn Lan Hương – đại diện tổ bầu cử thông qua Quy chế bầu cử

          Đại hội diễn ra nghiêm túc, đúng trình tự, mỗi đảng viên của Chi bộ đã ý thức rất rõ ràng được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bầu chọn ra người đủ đức, đủ tài qua từng lá phiếu. Đại hội Chi bộ trường Tiểu học Dịch Vọng A nhiệm kỳ 2020-2022 đã bầu ra Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư để lãnh đạo Chi bộ thực hiện thành công Nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ tới. Kết quả bầu cử đã bầu ra đồng chí Ngô Thị Bích Thủy (Bí thư), đồng chí Nguyễn Thị Hoa (Phó Bí thư) và đồng chí Hồ Thị Thanh Thúy (Chi ủy viên).

Các đồng chí Đảng viên lên bỏ phiếu bầu cử

 

Chi bộ mới ra mắt trước Đại hội

            Đại hội cũng bầu ra 4 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ sắp tới. Trong đó có 3 đồng chí chính thức và một đồng chí dự khuyết.

             Ban chi ủy Chi bộ trường TH Dịch Vọng A nhiệm kỳ 2020-2022, luôn mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể phường, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của cán bộ đảng viên, giáo viên trong nhà trường để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng uỷ, Đại hội giao cho.Chi ủy nhiệm kỳ mới cũng hứa hẹn phát huy hơn nữa sức lãnh đạo, chỉ đạo tại Chi bộ, khắc phục những hạn chế khó khăn, thực hiện thành công Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Bài viết liên quan