Lê Quỳnh Mai - "cô bé hạt tiêu" lớp 5B

 

        Mỗi một năm học trôi qua, mỗi một lứa học sinh ra trường luôn để lại trong tôi biết bao kỉ niệm. Hàng ngày đến trường, nhìn các em ngày một trưởng thành, khôn lớn dưới mái trường giàu truyền thống và lòng nhân ái tôi thấy lòng thật vui và trân trọng nghề giáo hơn bao giờ hết.

        Tôi đã từng gặp gỡ và dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh. Tôi cũng đã chứng kiến nhiều tấm gương học sinh giàu nghị lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Nhưng có một học sinh đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng cùng với lòng mến phục đặc biệt, đó là em Lê Quỳnh Mai, học sinh lớp 5B, trường TH Dịch Vọng A. Một cô bé đáng yêu với biệt danh “cô bé hạt tiêu”. Em là một người con ngoan, một học trò giỏi, một người bạn dễ mến trong mắt bạn bè.

       Quỳnh Mai sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khá đặc biệt. Gia đình em trước kia sinh sống ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc với bốn thành viên. Cách đây 4 năm, người cha thân yêu của em đã mất đột ngột do một tai nạn. Cô bé mới học lớp 1 nên có thể chưa hiểu nỗi mất mát quá lớn mà mình phải trải qua. Năm học này Quỳnh Mai học tại trường TH Xuân Hòa – Phúc Yên - Vĩnh Phúc. Bố không còn nữa, một mình mẹ em phải bươn chải kiếm tiền nuôi hai anh em ăn học. Thương mẹ, nên hai anh em Quỳnh Mai đều cố gắng học tập để mẹ yên tâm công tác. Sau biến cố của gia đình, mẹ cô bé liền đưa hai anh em ra Hà Nội học.Vậy là sang năm học lớp 2, cô bé Quỳnh Mai là học sinh của trường TH Dịch Vọng A. Hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng Quỳnh Mai là cô bé  luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Với đôi mắt sáng thể hiện sự thông minh, Quỳnh Mai học chắc và đều tất cả các môn. Cô bé luôn thể hiện sự thông minh của mình trong các bài toán đố, môn văn cũng vậy em diễn đạt các bài văn khá tốt với nét chữ đẹp, rõ ràng. Em còn được các bạn và cô giáo khen ngợi vì sự chăm chỉ, luôn chuẩn bị bài mới và đồ dùng học tập đầy đủ khi đến lớp. Quỳnh Mai luôn chủ động trong học tập, không để ai phải nhắc nhở. Nhờ sự chuyên cần mà kết quả học tập của em rất đáng tự hào. Tôi rất yên tâm khi giao cho em bất kì công việc gì của lớp, của trường. Việc gì, Quỳnh Mai cũng đều chủ động phân công và nhắc nhở các bạn thực hiện. Với lực học tốt, em còn được giao kèm cặp, giúp đỡ bạn học yếu hơn. Cô bé rất có trách nhiệm và luôn có tinh thần giúp đỡ bạn bè, giúp bạn tiến bộ hơn trong học tập. Không chỉ gương mẫu trong các công việc của lớp mà công việc của trường em cũng tham gia rất nhiệt tình với vai trò sao đỏ gương mẫu.

        Điều đặc biệt ở “cô bé hạt tiêu” này chính là tình yêu của em đối với các môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn như cầu lông và đá cầu. Em có niềm đam mê với 2 môn thể thao này. Với dáng người nhỏ nhắn cùng sự say mê, Quỳnh Mai đã trở thành tay vợt cầu lông không có đối thủ trong lớp. Thật vui khi e đoạt Giải Nhất cấp Quận môn Cầu lông, mang về cho trường TH Dịch Vọng A một Huy Chương Vàng. Sau đó em tham gia thi giải Cầu lông thành phố và đoạt được tấm Huy Chương Đồng.

Quỳnh Mai tham gia thi đấu Cầu lông cấp thành phố

Quỳnh Mai cùng thầy giáo và các bạn trong đội tuyển thi đấu.

Quỳnh Mai đạt Huy Chương Đồng Thành phố môn Cầu lông.

        Sắp tới đây “cô bé hạt tiêu” này sẽ được triệu tập tham gia giải cầu lông toàn quốc tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

       Không chỉ giỏi ở môn cầu lông, môn đá cầu cũng là môn thể thao mà Mai chơi rất cừ. Cô bé có thân hình nhỏ nhắn này thật thích hợp với những môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn. Em đã mang về cho đoàn thể thao trường TH Dịch Vọng A một Huy Chương Vàng cấp Quận, đóng góp vào thành tích thể thao của nhà trường.

Quỳnh Mai thi đấu đá cầu cấp Quận.

        Nhắc đến Quỳnh Mai , mẹ em luôn rơm rớm nước mắt vì xúc động. Quả thật có người mẹ nào lại không thấy hạnh phúc khi có được một cô con gái tuyệt vời đến thế. Học giỏi, thông minh, năng động và có nhiều tài lẻ như vậy nhưng chẳng bao giờ em tỏ ra kênh kiệu. Quỳnh Mai sống rất hòa đồng, luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè. Từ năm lớp 1 đến lớp 5, Quỳnh Mai luôn là học sinh xuất sắc của trường, của lớp. Em đúng là một tấm gương sáng, xứng đáng là đội viên gương mẫu của đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Chúc cô học trò nhỏ giỏi giang và đáng yêu này gặt hái thật nhiều thành công trong năm học tới đây.

Người viết: Hà Thị Thanh Vân – GVCN lớp 5B

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan