CHUYÊN ĐỀ  DẠY HỌC TRỰC TUYẾN  MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A

        Thực hiện theo chỉ đạo của Phòng giáo dục Quận cầu Giấy, hôm nay, ngày 23/4/2020, thầy giáo Nguyễn Thành Long - Giáo viên giảng dạy môn Giáo dục Thể chất của Nhà trường đã thực hiện tiết dạy chuyên đề với bài: Đá cầu - Trò chơi

        Về dự Chuyên đề hôm nay có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục, đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên Thể dục của các trường Tiểu học trong quận Cầu Giấy.

        Tiết dạy đã diễn ra theo đúng trình tự và đặc thù của bộ môn. Học sinh tham gia tiết học đã lĩnh hội được đầy đủ nội dung và khối lượng tập luyện theo kế hoạch giảng dạy của thầy.

        Mở đầu tiết dạy, lớp trưởng đã hướng dẫn toàn bộ học sinh trong lớp thực hiện bài khởi động. Sau đó các em tham gia một trò chơi rất sôi động và bước vào tiết học đầy hào hứng. Ở phần trọng tâm bài học, các em đã dễ dàng đạt được mục tiêu của tiết học thông qua sự hướng dẫn chi tiết của thầy. Có thể nhận thấy, việc học tập trực tuyến là khó khăn không nhỏ đối với học sinh Tiểu học, đặc biệt là môn Giáo dục thể chất. Tuy nhiên những gì các em thể hiện tại tiết học cho thấy việc học tập rất có hiệu quả. Để đạt được điều đó, chúng tôi nhận thấy  phụ huynh học sinh đã đầu tư thiết bị học tập cho con, tạo không gian đủ rộng và an toàn cho con tham gia tập luyện. Bên cạnh đó, thầy giáo đã đầu tư thời gian thiết kế hoạt động rất phong phú nên đã tạo hứng thú tập luyện cho học trò.

        Kết thúc giờ học, học sinh đã thực hiện được động tác tâng cầu, tham gia rèn luyện thể lực và trò chơi. Thành công của tiết dạy thể dục trực tuyến này thêm một lần nữa khẳng định rằng: Giáo viên Trường Tiểu học Dịch Vọng A đang cùng đồng nghiệp trên cả nước thực hiện tốt khẩu hiệu của ngành giáo dục: “Học sinh ngừng đến trường nhưng không ngừng học tập”

Người viết: cô giáo Bùi Thị Thanh Bình

       

        Xin giới thiệu một số hình ảnh của tiết chuyên đề:

 

Thầy giáo Nguyễn Thành Long đang thực hiện giảng dạy tiết Thể dục trực tuyến

Học sinh tập luyện kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân

Các thầy giáo hướng dẫn học sinh tập thể lực cuối giờ

Học sinh tập luyện thể lực nâng cao sức khỏe theo hướng dẫn của các thầy

 

Bài viết liên quan