CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN - CHUNG KHẢO HỘI THI HÁT “QUỐC CA - ĐỘI CA” CHỦ ĐỀ “EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM”

 

     Sáng ngày 20/12/2019, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã vui mừng tổ chức chương trình Chào mừng Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân cùng với đó là Chung khảo hội thi hát “Quốc ca – Đội ca” với chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam”. Đây chính là dịp để thầy và trò nhà trường cùng ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

     Chương trình được diễn ra rất trang trọng, với nhiều tiết mục văn nghệ sôi động mang âm hưởng cách mạng. Đến tham dự chương trình có các thầy cô trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo trong trường và đặc biệt có sự tham gia của các bác là cựu chiến binh, thanh niên xung phong của phường Dịch Vọng Hậu.

       Mở đầu chương trình kỉ niệm là bài hát “ Đảng đã cho ta một mùa xuân” do các thầy cô giáo biểu diễn. Bài hát đã mang đến một cảm xúc dâng trào tha thiết.

Các cô giáo duyên dáng thể hiện bài hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân”

       Tiếp nối chương trình là bài hát Đường chúng ta đi” của nhạc sĩ Huy Du. Lời bài hát hào hùng và sâu lắng do các bác cựu chiến binh thể hiện. Các bác là những người chiến sĩ đã tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Thể hiện bài hát, họ như được sống lại những ngày tháng của tuổi trẻ. Giờ đây, đã ngoài 70 tuổi nhưng trong họ vẫn hừng hực lửa cháy.Tiết mục đó hết sức ấn tượng và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các thầy cô giáo cũng như các em học sinh.

Tam ca nam các bác cựu chiến binh thể hiện bài hát “Đường chúng ta đi”

      Cũng trong buổi kỉ niệm  đầy ý nghĩa này, cô Ngô Thị Bích Thủy –Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho tập thể giáo viên nhà trường gửi tặng những bó hoa tươi thắm và lời chúc sức khỏe tới các bác cựu chiến binh.

Cô Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới các bác cựu chiến binh

     Và trong dịp này nhà trường cũng đã giành những tình cảm yêu thương, sự quan tâm  đặc biệt cho các bạn học sinh có bố là thương binh.

       Phần thứ 2 của chương trình chính là Chung khảo hội thi hát “Quốc ca – Đội ca” chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Các lớp 5C, 5D, 5G, 4B, 4C, 4G đã xuất sắc vượt qua vòng loại để góp mặt trong phần thi chung khảo của hai khối 4 và 5. Với giọng ca trong sáng, sự hồn nhiên, đáng yêu và trong đó cũng thể hiện sự mạnh mẽ, hào hùng một tình yêu đất nước mạnh liệt các lớp đã mang lại những phần dự thi vô cùng hay và đặc sắc.

Phần dự thi của lớp 5C

Phần dự thi của lớp 5G

Phần dự thi của lớp 5D

Các bác cựu chiến binh chăm chú lắng nghe phần dự thi của các lớp

Phần dự thi của lớp 4C

Phần dự thi của lớp 4G

Phần dự thi của lớp 4B

Ban giám khảo làm việc tập trung để chọn ra phần thi hay nhất

         Kết thúc cuộc thi , ban giám khảo đã trao giải thưởng cho các đội xuất sắc dành chiến thắng

Cô Hiệu trưởng Ngô Thị Bích Thủy và cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoa

trao tặng phần thưởng cho các lớp.

       Kết thúc buổi lễ, các bác cựu chiến binh đã có một tiết mục giao lưu rất sôi động với các thầy giáo của trường Tiểu học Dịch Vọng A với liên khúc “Năm anh em trên một chiếc xe tăng và Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Tiết mục giao lưu giữa các bác cực chiến binh và các thầy giáo

Các cô trong Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các bác cựu chiến binh

       Qua những lời ca tiếng hát, những chia sẻ gần gũi của các cô bác cựu chiến binh, các em học sinh như hiểu hơn được phần nào truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.Thông qua chương trình nhà trường cũng muốn gửi tới các em thông điệp: Ngày nay các em được tung tăng cắp sách tới trường, sống trong hoà bình, hạnh phúc là biết bao xương máu của các chiến sĩ, những người đi trước đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Các em hãy cố gắng học tập để đền đáp lại sự hi sinh to lớn ấy!

Người viết: cô giáo Trương Thu Trang

Bài viết liên quan