CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH CORONA

        Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã đưa ra nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho các em học sinh.
        Ngay từ ngày đầu đi học sau kì nghỉ Tết, nhà trường đã phát dung dịch rửa tay diệt khuẩn đến từng lớp, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang đến trường. Giáo viên chủ nhiệm luôn nhắc học sinh giữ ấm, uống đủ nước để đảm bảo sức khoẻ. Hàng ngày, nhân viên y tế của nhà trường thực hiện tốt việc theo dõi sĩ số và tình hình sức khoẻ của học sinh và giáo viên. Tất cả các trường hợp học sinh và giáo viên bị sốt đều nghỉ học, nghỉ làm và phải báo cáo đầy đủ pháp đồ điều trị của các cơ quan y tế .
          Nhà trường cũng đã tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh các thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp thông qua hệ thống bảng tin trước cửa lớp, website và facebook của nhà trường. Bên cạnh đó, nội dung này đã được đưa vào giảng dạy trong tiết Hoạt động tập thể ở các khối lớp. Qua đó, các em học sinh không chỉ biết rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, có kĩ năng tự phòng chống dịch bệnh mà mỗi học sinh còn trở thành “một chiến sĩ nhỏ” tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh với những người thân trong gia đình.
         Đặc biệt, sáng thứ bảy ngày 01/02/2020, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức tổng vệ sinh sát khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng, khu vực bếp ăn, cọ rửa và sát khuẩn cốc chén, lau toàn bộ cửa, bàn ghế, lan can hành lang, tay vịn cầu thang và các khu vực sinh hoạt chung của trường.
         Tham gia chiến dịch khử khuẩn, phòng dịch bệnh của trường Tiểu học Dịch Vọng A gồm toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng rất đông các bậc phụ huynh học sinh ở các khối lớp đã có mặt và cùng tích cực tham gia. Đây là hoạt động đầu tiên trong chiến dịch và sẽ được nhà trường duy trì thường xuyên cho đến khi ngăn chặn được dịch bệnh nCoV.
          Mong rằng với sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong chiến dịch này, đại dịch Corona sẽ sớm bị đẩy lùi, các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A sẽ có được môi trường học tập an toàn.
          Sau đây là 1 số hình ảnh về chiến dịch khử khuẩn, vệ sinh môi trường của trường Tiểu học Dịch Vọng A:

Người viết: cô giáo Trúc Quỳnh

Bài viết liên quan