CHỢ QUÊ NGÀY TẾT CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A

        Ngày 17/01/2020, Trường Tiểu học Dịch Vọng A phối hợp với Hội cha mẹ học sinh nhà trường tổ chức Hội chợ quê cho các con học sinh. Đây là một hoạt động giáo dục thường niên góp phần hình thành một số năng lực, phẩm chất cần thiết cho các em học sinh.

        Hội chợ quê năm nay có nhiều khác biệt so với các năm trước, nội dung chương trình phong phú, hình thức tổ chức đơn giản nhưng hiệu quả và đặc biệt tính mục đích được thể hiện rõ nét.

       Dạo quanh một lượt các gian hàng, nghe các em học sinh thuyết trình giới thiệu về gian hàng của mình, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước sự am hiểu của các em  học sinh về phong tục tập quán của dân tộc - đó là phong tục Tết. Với mỗi tổ khối đều có màu sắc, nét độc đáo riêng. Tết với các em học sinh lớp Một chỉ là được về thăm ông bà nội ngoại, được mừng tuổi, được đi chơi... hồn nhiên như thế. Cách trang trí gian hàng khối Một cũng hồn nhiên, nhí nhảnh như thế. Cách trang trí gian hàng chợ quê khối Hai đơn giản nhưng ấn tượng. Từ mâm ngũ quả, lọ hoa Tết, đến cái chõng tre, cặp bánh chưng... tất cả thể hiện một cái tết ấm áp, đủ đầy của người Việt. Gian hàng chợ quê khối Ba muốn giới thiệu một cái Tết sẻ chia, nhân ái, đầy ắp yêu thương. Chợ Hoa, phố ông Đồ và những món ăn ngày Tết cầu kì, đó là những nét riêng biệt làm nên cái Tết độc đáo của Người Hà Nội - gian hàng Chợ quê khối Bốn đã giới thiệu điều đó. Gian hàng chợ quê khối Năm mang ý nghĩa giáo dục về việc giữc gìn và bảo vệ môi trường.

        Các hoạt động diễn ra trong Chợ quê được các thầy cô giáo, các bác phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Hoạt động  ý nghĩa nhất là hoạt động từ thiện. Số tiền thu được trong Hội chợ quê sẽ  được dành tặng các em thiếu nhi khoa ung bướu bệnh viện Nhi Trung Ương và  mua đồ dùng học tập cho trường Tiểu học Phong Vân huyện Ba Vì. Hoạt động mua bán hàng hóa là hoạt động chính diễn ra trong chợ quê. Người bán hay người mua là bố mẹ, là cô giáo, là học sinh. Hoạt động này giúp các em được trải nghiệm, được rèn kĩ năng sống. Nhiều hoạt động cũng thu hút sự chú ý, tham gia của nhiều phụ huynh và học sinh như hoạt động thi gói bánh chưng của các em học sinh hay các trò chơi  như ném còn; bịt mắt bắt vịt; bịt mắt đánh trống, nặn tò he.

        Hoạt động “Chợ quê ngày Tết” của trường Tiểu học Dịch Vọng A trong những ngày giáp Tết Canh Tý đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho học sinh và phụ huynh. Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa bởi thông qua hoạt động này, các em phần nào được trải nghiệm, được thưởng thức Tết và quan trọng là được chia sẻ yêu thương!

         Xin giới thiệu một số hình ảnh của chợ Tết trường Tiểu học Dịch Vọng A:

Người viết: cô giáo Ngọc Thư

Bài viết liên quan