Cảm xúc tháng 5

 

        Các con yêu quý!

       Khi những chùm hoa phượng ngoài sân trường thắp lên ngọn lửa đỏ rực hòa cùng tiếng ve kêu râm ran cũng là lúc tâm trạng mỗi chúng ta càng trở nên xao xuyến lạ kì. Thoáng cái mà đã năm năm học rồi ư? Một chặng đường đẹp đẽ của tuổi đầu đời trôi qua nhanh quá phải không các con? Nhìn các con lớn khôn sắp sửa bay vào một khung trời mới với đầy ắp ước mơ, niềm hi vọng khát khao tràn trề mà cô thấy thật hạnh phúc và tự hào. Hạnh phúc vì các con chính là món quà tuyệt diệu của tạo hóa đã ban tặng cho những người làm cha, làm mẹ. Hạnh phúc vì các con được sống trong vòng tay yêu thương của thầy cô, bạn bè. Các con hãy nghĩ xem, có phải ai cũng được hưởng điều may mắn đó không?....

        Cô cũng thật tự hào về các con lắm chứ! Hôm nay đây, các con là những cô bé, cậu bé hồn nhiên, thơ ngây nhưng rồi mai kia, một ngày nào đó đứng trước bà giáo già tóc bạc - là cô giáo tre trẻ dạy dỗ mình thuở thiếu thời - các con đã trở thành bác sĩ, kĩ sư,  công an,....Các con có thể cất cánh bay đến bất kì nơi đâu để thỏa mọi ước mơ.  Hãy chọn cho mình con đường dẫn tới vinh quang, con nhé! Cô tin điều đó sẽ là hiện thực. Và cô mong rằng trên mọi nẻo đường rộng mở, xa tít kia các con luôn mang trong mình những kỉ niệm đẹp, những dấu ấn khó phai mờ của tuổi thần tiên có cô, có bạn hiền thân thương đi bên nhau một thời dưới mái trường Dịch Vọng A yêu quý.

        Hoa phượng cứ cháy đỏ, bằng lăng cứ tím biếc, ve cứ kêu rộn rã, nước mắt cứ rơi rơi,...Tất cả chẳng thể nào níu kéo được bước chân trưởng thành ở bên ta mãi. Các con hãy đi đi, hãy nhìn thẳng về phía bầu trời tươi sáng đang đón đợi. Một hành trình mới với tương lai sáng lạn đang vẫy gọi. Đi để quay về các con nhé!

Yêu các con nhiều!

 

Người viết: Cô giáo Phùng Thị Hải Yến