Monday, 04/12/2023 - 06:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM ƠN MÁI TRƯỜNG YÊU THƯƠNG CỦA CÁC CON!!!

          Mỗi khi có ai đó hỏi con tôi học trường nào? Tôi thường nói vui theo cách mọi người vẫn hay trả lời về trường công đúng tuyến: “Con tôi học trường làng”. Nhưng khi mọi người hỏi tiếp tên trường thì câu trả lời của tôi luôn nhận được những lời chia sẻ như: Ôi trường làng đấy xịn lắm, học trường đấy là nhất đấy!

          Có một niềm tự hào dâng lên trong lòng tôi mỗi khi nghe như vậy. Nhưng với tôi, ngôi trường Tiểu học Dịch Vọng A, nơi hai đứa con nhỏ bé của tôi cùng đang theo học, mang lại cho tôi không chỉ một cảm xúc tự hào về tiếng vang ấy. Hơn cả một môi trường sư phạm với các thành tích về chuyên môn, trình độ, nghiệp vụ giỏi của các thầy cô giáo, trường Dịch Vọng A còn là ngôi nhà yêu thương thứ hai của các bé con tôi.

          Các thầy cô đã cho các con cùng phụ huynh cảm nhận về sự thân tình, ấm áp, yêu thương, quan tâm và đồng hành thật sự từ trái tim. Nhất là, qua hai năm đại dịch, khi được chứng kiến các con học cùng các thầy cô qua màn hình máy tính, tôi lại thấy tình cảm ấy thật hơn bao giờ hết. Một kỷ niệm về sự quan tâm của nhà trường tới cả gia đình học sinh mà tôi rất ấn tượng, đó là chương trình tư vấn tâm lý do nhà trường phối hợp với chuyên gia tâm lý, PGS Tiến sĩ Trần Thành Nam. Đây là chương trình nhà trường tổ chức để hỗ trợ gia đình, phụ huynh cùng học sinh vượt qua các vấn đề tâm lý, rào cản trong thời gian dài học tập ở nhà với thiết bị di động. Hôm đó, cả nhà tôi bao gồm bố mẹ và hai con đã cùng nghe những chia sẻ, tư vấn của chuyên gia cũng như các thầy cô giáo, để từ đó có những thay đổi trong tư duy, thái độ, tình cảm cũng như cách cả nhà cùng nhau học tập và vượt qua đại dịch. Chúng tôi cũng hiểu hơn những vất vả, khó khăn, trăn trở và tâm huyết của các thầy cô khi soạn bài và giảng dạy trực tuyến. Các thầy cô cũng như cha mẹ, mong cho các con tiếp cận được tri thức nhiều bao nhiêu thì thương các con bấy nhiêu.

          Trong suốt hai năm đại dịch, các con của tôi, nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô, luôn biết cách học hành kết hợp tập luyện, vui chơi và cả gia đình đã vượt qua những tháng ngày khó khăn đó một cách vui vẻ.

          Thật may mắn, đại dịch rồi cũng qua đi. Khi các con được đi học trở lại, tôi lại càng thêm hiểu thấu những giá trị mà các thầy cô đang từng ngày tạo dựng cho tuổi thơ của các con.

Giây phút đầy đáng yêu của bạn Phi Anh lớp 2N và cô giáo chủ nhiệm Dương Thu Hương

Cô giáo Hoa Hồng Hạnh - GVCN lớp 4A - đang trang điểm cho bạn Nhật An, chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ đầu tuần

          Theo dõi cách các con làm bài tập về nhà mỗi ngày, tôi hiểu rằng, sự tự giác ấy, có được chính là nhờ phương pháp giáo dục mà con nhận được từ các thầy cô, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm của mình. Con gái lớn của tôi học lớp 4A, hiện do cô Hoa Hồng Hạnh là chủ nhiệm. Mấy hôm nay, nhân ngày 20/11 sắp tới, tôi thấy cháu cứ sau giờ học là miệt mài ngồi thêu một tấm thiệp chúc mừng để tặng cho cô. Nhìn hình ảnh con ngồi say sưa thêu từng bông hoa mà tôi thực sự xúc động. Con trai bé của tôi, nhìn thấy chị làm quà tặng thì cũng ngồi vẽ một bức tranh để gửi tặng cô Dương Thu Hương, cô giáo chủ nhiệm lớp 2N của con. Tuy tấm thiệp con gái thêu có lẽ không hoàn thành đúng ngày 20/11, bức tranh con trai vẽ còn nguệch ngoạc và có lỗi chính tả, tôi tin rằng, đó chính là tình cảm vô tư và chân thật nhất của các bé. Chắc hẳn, cô giáo của các con đã bằng tình yêu thương của mình dạy dỗ các con, chinh phục được trái tim của các con. Tôi không biết nói gì hơn ngoài việc thầm cảm ơn yêu thương ấy của cả cô và trò.

Bạn Nhật An đang miệt mài ngồi thêu thiệp tặng cô Hạnh nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Có đồng hành với con, tôi mới hiểu được rằng, để trẻ học tốt chỉ là một phần, tạo cho con một môi trường học tập nhân văn, tràn đầy yêu thương, mới là nỗ lực đáng quý mà các thầy cô trường Tiểu học Dịch Vọng A đã, đang làm được.

          Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam - 20/11, tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới mái trường tiểu học Dịch vọng A, cùng tất cả các thầy cô giáo. Được cùng các con cảm nhận tình yêu thương của mái trường và thầy cô, tôi bất chợt nhớ lời bài hát của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu: “Trường làng tôi không giây phút tôi quên, nơi sống bao kỷ niệm ngày xanh”. Tôi sẽ cùng các con luôn ghi nhớ về những tháng ngày xanh dưới mái trường Tiểu học Dịch Vọng A.

          Cảm ơn mái trường yêu thương của các con, đã cho tôi thật nhiều trải nghiệm, bài học, niềm tin vào nhà trường và thầy cô!!!

Người viết: Hương Giang - Mẹ của hai con Nguyễn Thị Nhật An - lớp 4A và Nguyễn Văn Phi Anh - lớp 2N.

 

 

 


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 153
Tháng 12 : 777
Năm 2023 : 63.002