HẠNH PHÚC VỚI NGHỀ TRONG THỜI KÌ ĐỔI MỚI !

        Chiều thứ 7 (14/09/2019) vừa qua, toàn thể giáo viên trường Tiểu học Dịch Vọng A vô cùng hạnh phúc khi được Tiến sĩ Hoàng Trung Học –Trưởng khoa giáo dục đến từ Học viện Quản lí giáo dục chia sẻ chuyên đề: “Hạnh phúc với nghề trong thời kì mới” .

        Không khí của buổi chuyên đề rất sôi nổi với nhiều ý kiến, bàn luận xoay quanh những thách thức với nghề đã được các thầy cô trong nhà trường đưa ra: Đó là vị thế nghề giáo đã đổi thay; các quan hệ học đường được hiểu chưa đúng; nhà trường đang chịu nhiều sức ép (trong số đó là “căn bệnh” thành tích) và đặc biệt là việc khủng hoảng truyền thông ...

        Ngay trong buổi chuyên đề, thầy giáo đã giúp giáo viên nhà trường hiểu rằng trước những thách thức như vậy, người giáo viên cần phải thay đổi cách nghĩ; phải hiểu học sinh, tôn trọng chấp nhận sự khác biệt của học sinh, thay đổi phương pháp giáo dục, truyền cảm hứng và truyền thống tốt về mình và nhà trường...tất cả những điều đó sẽ giúp giáo viên thấy rằng công việc mình đang lựa chọn thật hạnh phúc và Mỗi ngày lên lớp là một ngày vui!

        Kết thúc buổi chuyên đề là những kỉ niệm được sẻ chia đong đầy yêu thương và xúc động, là những nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt các đồng nghiệp trong nhà trường. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng nói: “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”, điều đó đã và đang được các giáo viên của trường Tiểu học Dịch Vọng A phát huy.Sau buổi chuyên đề này mỗi giáo viên sẽ cảm thấy yêu nghề hơn và tự hào hơn với nghề mình đã chọn!

        Năm học 2019-2020 đã chính thức bắt đầu, kính chúc toàn thể giáo viên- công nhân viên nhà trường sẽ có một năm học thành công và hạnh phúc, cùng sát cánh bên nhau đưa trường Tiểu học Dịch Vọng A gặt hái thêm nhiều thành tích, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu khối Tiểu học của ngành giáo dục quận Cầu Giấy.

        Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

Bài viết liên quan