Sunday, 04/12/2022 - 09:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​ BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ Ý NGHĨA ​

 Sáng ngày 14-11-2022 , trong buổi Sinh hoạt dưới cờ, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức tuyên dương các em học sinh đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quận Cầu Giấy” chào mừng 25 năm thành lập Quận do phòng Giáo dục quận Cầu Giấy phát động. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng.”

 Trong năm học 2021 – 2022, hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quận Cầu Giấy” chào mừng 25 năm thành lập Quận, 100% các em học sinh lớp 4, 5 của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tích cực tham gia và đạt những kết quả đáng tự hào. Tin vui đầu năm đến với thầy trò nhà trường khi các em học sinh đã mang về nhiều giải cao. Nhà trường có 28 giải trong tổng số 50 giải của cấp Tiểu học, cụ thể: đạt 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba, 9 giải Khuyến khích. Nhờ vậy, về giải tập thể, trường Tiểu học Dịch Vọng tự hào A là trường Tiểu học duy nhất vinh dự đạt giải Nhất cấp quận. Thành tích nhà trường đạt được đã một lần nữa khẳng định chất lượng dạy học môn lịch sử nói riêng và dạy học trong nhà trường nói chung. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, nhà trường đã trao tặng các em học sinh những món quà ý nghĩa.

Kết quả thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A đạt được trong cuộc thi chính là món quà ý nghĩa, động viên những nỗ lực, rèn luyện của các thầy cô giáo và các em học sinh khối 4, 5. Đặc biệt, phần thưởng ý nghĩa nhất mà cuộc thi mang lại chính là những hiểu biết về nơi mà các em sinh sống, học tập; là tình yêu, lòng tự hào về mảnh đất và con người Cầu Giấy. Hi vọng rằng, sau cuộc thi, các em sẽ tiếp tục lan tỏa những hiểu biết và lòng tự hào về quận Cầu Giấy đến với người thân, bạn bè, từ đó, chung tay góp phần làm đẹp thêm vùng đất Cầu Giấy yêu thương.

 Đồng thời, trong buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, các em học sinh lớp 5H và 5Q cũng đã giới thiệu một cuốn sách rất đặc biệt và ý nghĩa về thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, đó là cuốn sách “Tôi đi học”. Với lời giới thiệu xúc động, đầy cảm xúc, các em học sinh đã đưa người nghe đến với cuộc đời của cậu bé Nguyễn Ngọc Ký bị liệt cả hai tay mà vẫn muốn được đi học. Thế nhưng, cậu bé ấy đã ngày ngày chăm chỉ khổ luyện, vượt qua nghịch cảnh để đến với thành công của người thầy “tàn nhưng không phế.” Tất cả những ký ức được thầy kể lại thông qua 39 câu chuyện của chính mình từ khi bắt đầu biết mình bị liệt cả 2 tay cho tới khi nhận được giấy báo đỗ đại học. Với lối kể chân thực, mộc mạc, cuốn tự truyện “Tôi đi học” của anh sinh viên viết bằng chân Nguyễn Ngọc Ký trở thành cuốn sách không thể thiếu của nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh. Hi vọng rằng, với phần giới thiệu sách của các em học sinh lớp 5H và 5Q, các em học sinh toàn trường sẽ tích cực tìm đọc cuốn sách đầy ý nghĩa của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Đây là cũng hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi sinh hoạt dưới cờ đã để lại trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh những cung bậc cảm xúc vừa tự hào, vui tươi những cũng thật xúc động, ý nghĩa. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh một tuần học mới tràn đầy năng lượng và niềm vui.

⏩ Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt dưới cờ:

📝 Người viết: Cô giáo Chu Thu Hà


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 785
Năm 2022 : 87.762