Thursday, 26/05/2022 - 11:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÊ ANH DUY - CẬU HỌC TRÒ THÔNG MINH VÀ VÔ CÙNG THÂN THIỆN

            Khi đến với tập thể lớp 4I do cô Nguyễn Thị Bích Loan làm Chủ nhiệm, các bạn trong lớp thường yêu quý và tự hào nhắc tới bạn Lê Anh Duy, một trong những học sinh tiêu biểu của lớp và khối 4. Ấn tượng khi trò chuyện với Duy là đôi mắt sáng, vầng trán cao toát lên vẻ thông minh, nhanh nhẹn và vô cùng thân thiện. 

Anh Duy sinh ra trong gia đình có truyền thống học tập, có ông nội và bố là giảng viên Đại học, là những người đã luôn đồng hành và hỗ trợ em từ những con chữ đầu tiên. Tuy là em út trong gia đình nhưng Duy không ỷ lại mà luôn ý thức cố gắng tự lập trong cuộc sống. Em biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ bố mẹ và chị gái những công việc trong khả năng của mình. Em không những trở thành niềm tự hào của gia đình trong suốt 4 năm học 2018-2021 mà em còn được thầy cô giáo và các bạn trong lớp rất yêu mến.

          Hiền lành, chăm chỉ, thông minh là cảm nhận đầu tiên khi trò chuyện với cậu học trò này. Trên lớp, em luôn chăm ngoan và lễ phép với các thầy cô giáo, hăng hái tích cực tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài. Với các bạn trong lớp, Duy luôn đoàn kết, vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ các bạn.

          Trong 4 năm học vừa qua, Duy luôn nghiêm túc trong tất cả các môn học, nhờ đó, em đã giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Duy học tốt đều các môn và em có một tình yêu đặc biệt dành cho môn Toán. Được sự động viên, khích lệ từ bố mẹ, Duy đã thử sức mình với các cuộc thi Toán học Quốc tế mở rộng. Trong 2 năm 2020, 2021, Duy đã lần lượt dành được 1 huy chương vàng, 5 huy chương bạc các cuộc thi, kỳ thi Toán học và nhiều giải thưởng khác. Đó là huy chương Vàng kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ( ASMO) năm 2020, huy chương Bạc cuộc thi Toán quốc tế Hoa Kỳ( AMO) năm 2020, huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh( SEAMO) năm 2020, huy chương đồng kỳ thi SEAMO X, huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán Singapore và các nước Châu Á( SASMO) năm 2020, chứng chỉ xuất sắc kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC năm 2020, huy chương Bạc Olympic Toán Titan Việt Nam VTMO  năm 2021, giải bạc cuộc thi Toán và Khoa học ( ASMO) năm 2021, giải Khuyến khích cuộc thi Toán học Úc ( AMC) năm 2020, Top 10% kỳ thi Toán Kangaroo năm 2020, giấy chứng nhận Distinction kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế ( IMAS) năm 2020.

          Ngoài môn Toán, Duy cũng học khá tốt môn Tiếng Anh. Năm 2021, em giành Huy chương Vàng môn Tiếng Anh cuộc thi ASMO năm 2021.

          Chia sẻ về ước mơ của mình, Anh Duy nói : “Em muốn sau này sẽ trở thành một giáo viên dạy Toán thật giỏi vì em rất yêu môn Toán và muốn trở thành một người sống có ích cho xã hội.”

          Để đạt được những thành tích trong học tập trên, em đã đón nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ gia đình, sự động viên của bạn bè xung quanh và đặc biệt là sự dìu dắt chỉ bảo tận tình từ những năm học đầu tiên của cô Hồng Vân, cô Ngà, cô Kim Hạnh, cô Bích Loan cùng các thầy cô giáo trường Tiểu học Dịch Vọng A. Tình yêu thương, lòng tâm huyết của các thầy cô dành cho em chính là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực và phấn đấu học tập thật tốt.

          Ngoài việc học, Duy còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và lớp. Em hăng hái tham gia các tiết mục Văn nghệ của trường, làm MC cho chương trình Đêm hội trăng Rằm của lớp, tham gia thi vẽ tranh ANGT, vẽ tranh phòng chống dịch bệnh Covid do sở Văn hóa và thể thao Hà nội phát động, tham gia cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Thủ đô, tham gia các hoạt động hội chợ quê, tích cực tham gia chương trình kế hoạch nhỏ để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn… Chính những hoạt động này đã giúp em trưởng thành hơn, phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống.

          Năm học 2019-2020, em đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ- Chủ nhân Thăng Long”. Năm học 2020-2012, em là 1 trong 2 học sinh tiêu biểu của khối 3 được chọn đi dự Lễ tuyên dương khen thưởng Học sinh Giỏi của Quận năm học 2020-2021.

          Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Anh Duy đã trở thành tấm gương sáng cho các bạn cùng lớp. Chúc em ngày càng học tốt hơn và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong các năm học tiếp theo.


Tác giả: Bích Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 199
Tháng 05 : 5.568
Năm 2022 : 30.951