GIỜ HỌC THỦ CÔNG THÚ VỊ

        Ở trường  Tiểu học Dịch Vọng A, chúng tớ được tìm hiểu rất nhiều môn học bổ ích. Bên cạnh các môn như Toán, tiếng Việt, Tự nhiên Xã hội.... cung cấp nhiều kiến thức thì có một môn học giúp chúng tớ rèn luyện sự khéo léo, phát triển óc sáng tạo. Các bạn có biết đó là môn  gì không?

        Đó là môn Thủ công. Đây là môn học mà các bạn lớp tớ rất yêu thích.

Tuần này, chúng tớ sẽ học cách gấp Máy bay phản lực đấy! Trước mỗi giờ học Thủ công, các bạn cùng nhóm đều nhắc nhở nhau tìm hiểu trước bài ở nhà. Vì các bước thực hành gần giống với bài Gấp tên lửa tuần trước nên nhóm tớ cũng nhanh chóng hiểu được cách làm cũng như chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho tiết học như giấy màu, kéo, hồ dán…

       Giờ học bắt đầu, đại diện các nhóm lần lượt đứng trên bục giảng để chia sẻ cách làm sản phẩm cho cả lớp nghe. Trông ai cũng như một cô giáo « chuyên nghiệp » say sưa thuyết trình về cách làm của nhóm mình. Mỗi khi trình bày xong, chúng tớ rất vui vì được cô giáo khen. Sau khi chúng tớ trình bày, cô giáo lại hướng dẫn thật tỉ mỉ các bước làm để cả lớp sẵn sàng thực hành. Chúng tớ còn được cô cho xem những sản phẩm tuyệt đẹp của các bạn hay anh chị khoá trước nữa. Không khí lớp học rất sôi nổi, ai cũng hào hứng vì sắp được tự tay làm ra những chiếc máy bay đầy màu sắc.  Cô giáo luôn theo dõi và động viên chúng tớ để sản phẩm được hoàn thiện nhanh chóng và đẹp mắt hơn. Ai cũng cẩn thận đưa từng đường kéo, miết từng nếp gấp. Cả lớp say sưa thực hành như những chú ong thợ chăm chỉ, cần mẫn làm viêc. Chẳng bao lâu sau, “công trình nhỏ” của chúng tớ đã hoàn thành.

        Chúng tớ rất vui vì sau khi làm xong, chúng tớ còn được trao đổi với bạn ngồi bên cạnh về sản phẩm của mình.

      Đến đây, chắc hẳn các bạn rất tò mò, không biết những sản phẩm của chúng tớ trông như thế nào đúng không? Mời các bạn cùng ngắm nhìn thành quả của cô trò chúng tớ nhé!

 

Chúng tớ tự tay hoàn thành sản phẩm của mình

 

 

 

 Những chiếc máy bay đầy màu sắc chuẩn bị cất cánh!

                                    Học sinh Nguyễn Ngọc Minh Anh – Lớp 2B

Bài viết liên quan