Thursday, 26/05/2022 - 10:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỖ NGUYỄN MAI ANH – CÔ BÉ VỚI NIỀM SAY MÊ HỌC NGOẠI NGỮ

                           

          Năm học 2021 -2022 là một năm học với rất nhiều khó khăn bởi làn sóng Covid lần thứ 4 hoành hành. Một năm học với những thử thách đối với cô và trò trường Tiểu học Dịch Vọng A.

          Nhưng hình như càng khó khăn bao nhiêu thì nghị lực của mỗi người càng được thể hiện bấy nhiêu. Dù không đến lớp nhưng các thầy cô vẫn miệt mài bên những trang giáo án, các học trò vẫn tích cực rèn luyện kiến thức cũng như phẩm chất, năng lực. Điều đó thể hiện rõ nét ở kết quả trong học kì I của nhà trường vừa qua.

          Trong bảng thành tích vinh danh học sinh, chúng tôi tự hào biết bao với 82 tấm huy chương các cuộc thi cấp Quốc tế. Các em là những người thắp lên ngọn lửa truyền cảm hứng về tinh thần học học tập. Tập thể lớp 3M càng tự hào hơn vì trong đó có sự đóng góp một phần của cô bé Đỗ Nguyễn Mai Anh.

          Học kì I đã trôi qua, một học kì đặc biệt khi cả cô và trò chưa một lần gặp mặt trực tiếp. Trong các buổi học trực tuyến, đôi mắt to, thông minh của em luôn chăm chú nghe giảng. Em hăng hái phát biểu và mạnh dạn biểu diễn văn nghệ trong các tiết sinh hoạt lớp bằng các bài hát Tiếng Anh. Em được các bạn trong lớp gọi với cái tên đáng yêu : Supper Mai Anh, Siêu cao thủ Mai Anh… tên em được các bạn nhắc đến trong bài văn “Viết về tổ em” với một sự yêu quý và thán phục.

          Qua trò chuyện với mẹ của em, tôi được biết em đã làm quen với Tiếng Anh ngay từ nhỏ; em rất thích học Tiếng Anh. Niềm đam mê đó ngấm vào em đến mức trở thành sở thích học Tiếng Anh mỗi ngày. Và mẹ cũng chính là người đã đồng hành sát cánh cùng em trong từng trang vở mỗi ngày, trong từng bài thuyết trình của em qua các kì thi Quốc Tế.

          Mẹ em có kể: Em thường nói với mẹ “Mơ ước lớn nhất của con là sau này được đến Anh Quốc học tập và tìm hiểu về đất nước, con người nơi đây.” Ước mơ đó đã thôi thúc em học tập tích cực. Hàng ngày để trao đổi kiến thức với thầy cô, bè bạn, em đã tự tìm hiểu các tài liệu có liên quan đến bài học. Không chỉ vậy em còn rất mạnh dạn tham gia các cuộc thi Quốc tế. Đây không chỉ là dịp giúp em ôn lại kiến thức đã học mà còn là cơ hội để em được thử sức với những câu hỏi mang tính tư duy, logic, khả năng phán đoán …vì các cuộc thi  đều tổng hợp kiến thức toán; khoa học, xã hội. Khi tham gia bất kì cuộc thi nào em đều cố gắng ôn tập miệt mài; chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi với một tinh thần quyết tâm cao.

          Ngay từ khi học lớp 2, em bắt đầu tham gia với 3 cuộc thi lớn và gặt hái được những thành công ban đầu: huy chương Bạc vòng Quốc gia cuộc thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO; huy chương Vàng vòng loại Quốc gia Cuộc thi Olympic Tiếng Anh quốc tế LITTLE HIPPO; huy chương Vàng vòng chung kết Quốc tế Olympic Khoa học Quốc tế HKISO.

          Đặc biệt trong học kì I vừa qua , em đã thu về  những kết quả “Siêu khủng”  với  9 huy chương Vàng ; 5 huy chương Bạc; 1 huy chương Đồng (huy chương Vàng kỳ thi Ngôn ngữ quốc tế WILLKOMMEN (WKM 2021); huy chương Vàng Olympic Toán, Tiếng Anh và Nghệ thuật FISO; huy chương Vàng Olympic Quốc tế Khoa học Toán và tiếng Anh ASMO (môn Tiếng Anh và môn Khoa học ); huy chương Vàng  Olympic Toán và Khoa học Quốc tế SIMSO; huy chương Vàng Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO; huy chương vàng  Kỳ thi Olympic Toán học Thái Lan - TIMO 2021; huy chương vàng  Toán và Khoa học  ASMO; huy chương vàng  Olympic Toán - Khoa học quốc tế STEMCO 2021; huy chương Bạc toán Quốc tế OIMC 2021; huy chương Bạc Toán – Khoa học Quốc tế  IKSC 2021 ; huy chương Bạc Thiên Văn Quốc Tế   CISO 2021, huy chương Bạc cuộc thi Khoa học Quốc Tế  IKSC 2021).  Và hiện nay, cô và các bạn đang đợi chờ kết quả của em trong vòng thi chung kết Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2021.

 

         Qua thời gian chủ nhiệm lớp, cô nhận thấy ở em không chỉ có tố chất, khả năng ngôn ngữ tốt mà điều đáng quý nữa ở em chính là sự hòa đồng với bè bạn; Các bạn luôn cổ vũ cho em mỗi khi em chuẩn bị bước vào cuộc thi  và vỡ òa niềm vui cùng em khi em báo kết quả. Cô còn rất vui vì tinh thần học tập của em lan tỏa mạnh mẽ tới các bạn trong lớp.Nhiều bạn cũng đã theo gương em quyết thử sức mình qua việc đăng kí các kì thi mở rộng. Có rất nhiều bạn cũng như  bố mẹ các con trong lớp đã liên lạc với em và mẹ của em để trao đổi kinh nghiệm trong việc rèn luyện kiến thức; trau dồi ngôn ngữ .

          Em thực sự xứng đáng được nhận hai từ “ngưỡng mộ” mà mọi người dành cho em. Cô chúc em luôn mạnh khỏe; đạt được mơ ước của mình và cô tin rằng tài năng của em sẽ ngày càng phát triển.

Cô giáo:  Đào Thị Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 199
Tháng 05 : 5.562
Năm 2022 : 30.945