Sunday, 04/12/2022 - 08:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẦN GIA HUY - NIỀM TỰ HÀO CỦA TẬP THỂ LỚP 5C

Cậu bạn có dáng người bé nhỏ, nụ cười rụt rè của lớp 5C là niềm tự hào của tập thể lớp tôi với tên gọi Trần Gia Huy.

Có thể nói màn hình máy tính, bàn phím với những trò chơi trên đó luôn là điều hấp dẫn với hầu hết tất cả các bạn nhỏ. Nhưng sử dụng nó để làm thỏa mãn được niềm đam mê khám phá, chinh phục và mang lại lợi ích cho mỗi người lại là điều khó. Thế mà Huy đã làm được điều đó.

 

Cậu bạn nhỏ con ấy đã có niềm đam mê lập trình từ lúc còn bé xíu xiu. Qua rèn luyện, nhờ sự kèm cặp từ các cô giáo bộ môn Tin học của nhà trường mà năm lớp 4 cậu đã đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi Tin học trẻ cấp Quận, rồi đạt tiếp Giải Nhì “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” cấp Thành phố với Đề tài rất đáng yêu: Từ điển loài vật.

Nối tiếp thành tích vinh dự đó, năm nay cậu đã đạt giải Nhất Cuộc thi Tin học trẻ cấp Quận và đang ấp ủ đề tài chuẩn bị cho “Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc” cấp Thành phố.

Ngoài đam mê bộ môn Tin học thì Huy còn có niềm yêu thích với Tiếng Anh và kiến thức lịch sử. Những lúc rảnh rỗi cậu thường dành thời gian tự học Tiếng Anh và tìm kiếm những thông tin, kiến thức Lịch sử mình yêu thích.

Cậu đã đạt Giải Bạc Cuộc thi tiếng Anh quốc tế Hippo lớp 5 cùng với những giải thưởng khác như: Giải Đồng cuộc thi Toán Quốc tế SIMSO và Giải Đồng Cuộc thi Khoa học Quốc tế Kangaroo.

 

         Không chỉ học giỏi Gia Huy còn là một cậu bé giàu tình cảm, luôn yêu thương bố mẹ và em trai mình. Cậu thường giúp bố mẹ việc nhà, đặc biệt cậu là người cắm cơm ngon nhất nhà và rán trứng, chiên khoai cực siêu. Cậu biết giúp mẹ trông em, chơi với em và dạy em học tiếng Anh. Đúng là một người con  ngoan và một người anh gương mẫu.

 

Ước mơ của Huy sau này lớn lên sẽ thành một lập trình viên giỏi để tạo ra các phần mềm có ích cho cuộc sống.

Chúc cậu bạn bé nhỏ thực hiện được ước mơ của mình nhé!


Tác giả: Kim Thoa
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 764
Năm 2022 : 87.741