Sunday, 04/12/2022 - 08:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGUYỄN DUY BẢO LÂM – CẬU HỌC TRÒ VỚI ƯỚC MƠ THẬT ĐẸP

Đầu năm khi nhận lớp 3M, trong buổi dạy đầu tiên tôi đã được nghe các học trò nhắc nhiều đến cái tên rất hay với niềm yêu mến, tự hào: Bảo Lâm.

Điều này khiến tôi tò mò về em.

Được biết em sinh ra trong một gia đình tri thức: Bố là một kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm , mẹ là giảng viên của Học viện Tài chính nên em luôn nhận được sự đồng hành của gia đình ngay từ khi bước chân vào mái trường tiểu học Dịch Vọng A.

Khi gặp em, thoạt nhìn với nước da ngăm đen khỏe mạnh, em đã mang đến sự thân thiện dễ mến qua nụ cười hiền hậu và từ đây tôi cũng đã hiểu lí do vì sao mà các bạn trong lớp lại dành cho em tình cảm yêu quý như vậy.

Ba năm học Bảo Lâm luôn đạt học sinh xuất sắc. Em là một lớp trưởng gương mẫu. Em chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu trong các giờ học. Khi tôi lập “ Đôi bạn cùng tiến” thì Bảo Lâm là học sinh xung phong đầu tiên giúp đỡ các bạn học chưa tốt trong lớp. Còn nếu nhìn chữ viết của em thì chắc mọi người sẽ ngạc nhiên vì những hàng chữ đều tăm tắp như chữ viết của các bạn gái cũng đủ biết em cẩn thận thế nào.

Mọi phong trào của lớp, của trường như phong trào vẽ tranh cổ động phòng chống Covid; tìm hiểu về An toàn giao thông, phong trào kế hoạch nhỏ… em đều tích cực tham gia. Vừa qua trong cuộc thi “Tết trong em” do nhà trường tổ chức em đạt giải B.

Em có bật mí với tôi: “Ước mơ sau này em sẽ trở thành một giáo viên dạy toán bằng Tiếng Anh”. Chính ước mơ đó đã thôi thúc em tham gia các cuộc thi Toán Quốc tế mở rộng. Và thành quả đã mỉm cười với em:

Năm lớp 2, em đạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam VTMO; huy chương Đồng kì thi Olympic Toán Quốc tế SASMO ; giải Khuyến khích cuộc thi toán Quốc tế IKMC.

Năm học 2021 – 2022, em đạt 3 huy chương Vàng trong các kì thi: kì thi Toán Quốc tế TIMO; kỳ thi Olympic Toán Singapore và các nước Châu Á (SASMO), Kì thi toán Quốc tế HKIMO.

- 1 huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán TITAN - VTMO

- 1 huy chương Đồng  kỳ thi Olympic Toán và khoa học Quốc tế SIMSO

- 1 giải Khuyến khích kì thi ngôn ngữ Quốc tế WKM

          Cô tin rằng: Bằng sự nỗ lực bản thân; sự quan tâm của gia đình và sự dìu dắt của các thầy cô trong nhà trường, Bảo Lâm sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Cô chúc em sức khỏe, học tập tốt luôn luôn xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô  và bạn bè đã dành cho em.


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 763
Năm 2022 : 87.740