Sunday, 04/12/2022 - 10:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người lái đò thầm lặng

Bài tham gia cuộc thi viết về tấm gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước quận Cầu Giấy năm 2021

“Bao lữ khách đi về trên bến vắng,

Người sang sông, ai nhớ bến sông đời.

Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ,

Mãi âm thầm như bụi phấn rơi rơi.”

         Câu thơ ngân lên những thanh âm đẹp đẽ về Nghề Giáo - Nghề cao quý nhất trong lòng mỗi chúng ta. Được dạy dỗ, dìu dắt các em thơ - ấy cũng chính là ước mơ từ thuở thiếu thời của cô giáo giàu nhiệt huyết Bùi Thị Thanh Bình - Tổ trưởng Tổ Văn thể, Giáo viên môn Ngoại Ngữ trường TH Dịch Vọng A - Quận Cầu giấy. Suốt những năm tháng còn trên ghế nhà trường, cô đã bồi đắp cho ước mơ năm nào sớm trở thành hiện thực, để rồi, khi bạn bè vẫn không ngừng đắn đo chọn lựa hướng đi cho tương lai thì cô Thanh Bình đã quả quyết hướng thẳng cánh cổng trường Đại Học Sư Phạm mà bước tới. Kể từ ấy, cô đã gắn mình với bảng đen phấn trắng, để được truyền thụ kiến thức, được ngắm nhìn những đôi mắt trong veo, những nụ cười trìu mến của con trẻ mỗi ngày.

.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Bình

         Cô luôn ý thức rất rõ ràng rằng giáo viên tiểu học là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển về kiến thức cũng như kĩ năng của trẻ. Đó là lí do cô luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi tiểu học là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Bởi vậy cô luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức người giáo viên; không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học mang đến cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Không chỉ vậy, cô còn luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò.

         Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Cô luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục của nhà trường. Cô luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác. Trước khi về công tác tại trường Tiểu học Dịch Vọng A, cô đã dành 17 năm tuổi trẻ để cống hiến cho ngôi trường THCS Tân Lập - Đan Phượng với chuyên môn là Tổng Phụ trách, với nhiệt huyết và sự tận tâm cô đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, của Thành Đoàn, được nhận Huy chương Tổng Phụ trách Giỏi, Huy chương vì Thế hệ trẻ....và rất nhiều giấy khen. Tuy khoảng thời gian công tác tại mái trường Tiểu học Dịch Vọng A chưa phải quá dài nhưng ai cũng có thể nhận ra rằng cô là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô đã nối dài thêm bảng vàng thành tích dạy và học của nhà trường khi dẫn dắt đội tuyển Học sinh Giỏi môn Tiếng Anh trong nhiều năm liền và đã đạt được:

         + Nhiều học sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng Quốc gia

         + Nhiều học sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh Thành phố.

         + Ba lần cô đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

         + Đạt giải Nhì Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận

         + Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng: nhiều lần tham gia hiến máu

         + Cô được tặng danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà

         + Cô được tôn vinh Gia đình Công nhân viên chức tiêu biểu Quận Cầu Giấy.

Cô Bình cùng đội tuyển Học sinh giỏi  Tiếng Anh

        

         Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên - người mẹ hiền trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng. Cô là một Đảng viên gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, với vai trò là Tổ trưởng Tổ Văn Thể Mỹ, cô như người chị cả, cô luôn dùng đôi taiđể lắng nghe, dùng trái tim để chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp, hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy cô dùng những từ mỹ miều hoặc đao to búa lớn… Có khi gặp những việc căng thẳng cô vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin. Trong mối quan hệ với các đồng nghiệp, cô luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các giáo viên, cô cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên mọi người. Cô luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ. Bên cạnh đó, cô còn gặp gỡ chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, giúp các bạn lạc quan yêu đời, có ý chí vươn lên trong học tập.

Cô Bình tham gia hiến máu tình nguyện

         Đặc biệt trong nhà trường, cô luôn kêu gọi tập thể giáo viên học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm của mình, cô Thanh Bình được đồng nghiệp kính trọng, học sinh quý mến.

        Như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Người thầy giáo tốt, người thầy giáo xứng đáng là người thầy vẻ vang nhất, dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương. Song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”. Câu nói ấy thật đúng với cô giáo Bùi Thị Thanh Bình- một trái tim yêu nghề mến trẻ, một trái tim cháy bỏng nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.

                                                                                 Hà Nội, tháng 5 năm 2021

                                                              Người viết: Cô giáo Tạ Thị Thương Thương

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 789
Năm 2022 : 87.766