Saturday, 20/04/2024 - 06:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

GƯƠNG MẶT LIÊN ĐỘI TRƯỞNG

Năm học 2021 – 2022 đang dần khép lại với những trải nghiệm thật khó quên. Vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid mang lại, tập thể Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A - Quận Cầu Giấy đã đạt được những thành tích thật đáng tự hào. Góp phần vào những thành tích ấy là sự phấn đấu, nỗ lực hết mình của cả thầy và trò trong suốt một thời gian dài. Trong số những học sinh tiêu biểu của trường không thể không kể đến  gương mặt Liên đội trưởng - em Nguyễn Khánh Hà.

Bất cứ ai lần đầu gặp Khánh Hà đều nhận thấy ở cô bé này sự hoạt bát, thông minh toát lên từ đôi mắt sáng, khuôn mặt xinh xắn, dễ thương và nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên môi. Ở lớp, em học đều tất cả các môn, luôn chuẩn bị kĩ bài, hăng hái phát biểu. Gặp kiến thức nào chưa hiểu, em mạnh dạn hỏi để có thể nắm bắt ngay nội dung bài cũng như mở rộng thêm hiểu biết của mình. Năm năm liền, em đều là học sinh xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Ngoài học tốt văn hóa, Khánh Hà rất có năng khiếu về nghệ thuật, em múa dẻo, đánh đàn Piano điêu luyện… Đặc biệt, em còn rất năng nổ tham gia công tác Đội. Từ năm học lớp 4, em đã được tín nhiệm bầu làm Chi đội trưởng và đứng trong hàng ngũ Ban chấp hành Liên đội. Những ngày tham gia khóa đào đạo Ban chỉ huy Đội của trường     Đội Lê Duẩn càng trau dồi thêm cho em những kiến thức, kĩ năng và bản lĩnh của một người chỉ huy Đội. Năm học 2021 – 2022, em được tín nhiệm bầu làm Liên đội trưởng.

Năm học vừa qua, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh Khánh Hà cùng Thầy Hiệp Tổng phụ trách vẫn tổ chức nhiều hoạt động của Đội và phong trào của trường học như: Phong trào kế hoạch nhỏ, Ngày hội đọc sách, Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Liên đội đã khuyến khích 100% các bạn tham gia cuộc thi tìm hiểu Lịch sử quận Cầu giấy, …Sau những ngày học online, học sinh được quay trở lại trường, Khánh Hà đã cùng thầy Tổng phụ trách lên các chương trình phát thanh măng non với nhiều chủ đề hấp dẫn như: Em đến trường an toàn, cách phòng dịch Covid, hay là chia sẻ một cuốn sách hay,,… Bằng chất giọng ấm áp truyền cảm, những chương trình phát thanh đã giúp cho giờ ra chơi ở trường thêm phần bổ ích, lí thú.

Trong những ngày tháng 5, tháng mừng ngày lễ lớn của Đội, Khánh Hà đang cùng các Thầy cô phụ trách chuẩn bị tổ chức mô hình điểm cấp Thành phố “Liên hoan ca khúc măng non”. Trong vai trò là một MC dẫn chương trình, Chắc chắn Khánh Hà lại có thêm cơ hội khẳng định mình, ngày càng vững vàng và có thêm nhiều đóng góp cho hoạt động Đội của Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A nói riêng và hoạt động Đội nói chung. Chia sẻ về ước mơ của mình, Khánh Hà nói: “ Con mơ ước thi đỗ vào trường cấp 2 Chuyên ngữ và tiếp tục được đóng góp sức mình cho các hoạt động Đội ở môi trường mới”. Chúc Khánh Hà ngày càng trưởng thành và tỏa sáng trên chặng đường tiếp theo.

Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Năm 2024 : 27.824