Cổng thông tin điện tử  trường Tiểu học Dịch Vọng A , Cầu Giấy, Hà Nội - 04 37687783
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 50

Hôm nay: 2645

Tổng lượt truy cập: 1476813

Tự hào là giáo viên Dịch Vọng A
Số lượt xem: 341
Gửi lúc 15:20' 17/11/2017

 

“Ước muốn ngày nào ôm ấp trong tim, mai đây làm cô giáo...”

Ước mơ trở thành người giáo viên đến với tôi đầy tự nhiên qua trò chơi cô giáo khi còn thơ bé. Thế nhưng tôi biết rằng, để trở thành giáo viên, không đơn giản như trò chơi thuở nhỏ, mà đó là cả một quá trình phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ và đến với nghề bằng tất cả lòng say mê. Sau ba năm đèn sách dưới mái trường Đại học Thủ đô Hà Nội, đối với tôi, được đi dạy là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao trong cuộc đời.

Và tôi đến với Tiểu học Dịch Vọng A đầy bất ngờ như một cái duyên vậy. Nhớ buổi đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào cổng trường mà lòng tôi đan xen bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui của một cô giáo trẻ, vừa lo lắng trước sự đổi thay đầy mới mẻ này. Nhưng rồi tất cả những cảm xúc ấy cũng nén lại khi tôi được gặp gỡ, trò chuyện với đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu. Giờ đây, đứng trong sân trường, dạo qua từng lớp học, nhìn từng tấm bảng xanh, lòng tôi vẫn bồi hồi xao xuyến. Mới ngày nào, tôi còn là cô học trò nhỏ, vậy mà giờ đây tôi đã là cô giáo thật rồi. Không còn là cô bé ngày nào rời vòng tay mẹ đến trường, đến lớp, nhiệm vụ của tôi bây giờ là người truyền lửa, là điểm tựa, là người chắp cánh cho những ước mơ xanh của các em học sinh bay cao, bay xa mãi.

Tháng 11 năm nay, tháng 11 đầu tiên tôi chính thức bước chân vào nghề, hòa chung vào không khí tưng bừng của ngành của nghề, chúng tôi bận rộn cho việc chuẩn bị lễ  kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Thật tự hào biết mấy vì tôi may mắn là một thành viên của mái trường Dịch Vọng A với bề dày thành tích dạy và học. Cũng giống như các giáo viên trẻ khác,  tôi ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình là kế thừa và phát huy truyền thống của trường. Để thực hiện được điều đó, tôi thấy mình cần cố gắng nhiều  hơn nữa, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Và tôi biết rằng mình sẽ làm được điều đó bởi chính tôi cũng đang được truyền lửa từ những người đồng nghiệp đáng quý và từ chính những học sinh của mình.

                                    ... Yêu biết mấy trường tôi... Yêu biết mấy nghề tôi...

                                                                                    Người viết: Nguyễn Hồng Ngọc


Các tin mớiCác tin liên quanGương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết web