Cổng thông tin điện tử  trường Tiểu học Dịch Vọng A , Cầu Giấy, Hà Nội - 04 37687783

Tổng lượt truy cập: 1476771

Trường Tiểu học Dịch Vọng A với chương trình Tết yêu thương tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương
Gửi lúc 09:17' 16/02/2018

Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian được xem là vui nhất, ấm áp và ý nghĩa nhất của cả một năm. Ấy vậy mà có những bệnh nhi ở Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã rất lâu rồi chưa được về quê thăm gia đình, chưa được bố mẹ đưa đi xem bắn pháo hoa, thậm chí chưa một lần được đón một cái tết thực sự bên người thân. Với các em ngày Tết vẫn gắn liền bên chiếc giường bệnh, với thuốc kháng sinh và những đợt hóa xạ trị.

Trao đổi với các bác sĩ tại bệnh viện, chúng tôi được biết hầu hết các bệnh nhi tại đây đều mắc các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư tủy…Qua mỗi đợt xạ trị, sức khỏe các em ngày một yếu đi, bệnh tình càng thêm trầm trọng. Căn bệnh quái ác đã cướp mất nụ cười, tuổi thơ của các em, khiến các em không thể ăn uống, chơi đùa như chúng bạn. Tận mắt chứng kiến những cảnh tượng tại viện huyết học truyền máu Trung ương mới hiểu được nỗi lòng của các bậc sinh thành có con mắc bệnh. Không chỉ xé lòng khi ngày ngày phải nhìn con chịu đựng đau đớn mà còn là sự dằn vặt khi không thể làm gì giúp con.

Cuộc sống như một bức tranh nhiều màu sắc. Chúng ta sống trong cuộc đời này có lẽ không thể chỉ tô lên những màu tươi sáng, nhưng chúng ta vẫn có thể thay đổi ít nhiều những màu tối u buồn thành những màu sáng và ấm áp hơn, bằng chính tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành mà chúng ta có…Với niềm tin ấy, năm nào cũng vậy, sau ngày chợ quê, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đồ chơi, sách truyện cũ, từ những tấm lòng hảo tâm lại được thầy và trò trường tiểu học Dịch Vọng A mang đến dành tặng các em đang điều trị tại khoa nhi Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Cùng tham gia với cô trò trường Tiểu học Dịch Vọng A còn có cả các bậc phụ huynh học sinh.  Chính sự ủng hộ và đồng lòng của các bậc phụ huynh đã góp phần không nhỏ để nhà trường tổ chức thành công hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa này. Từ sô tiền có được sau ngày chợ quê, nhà trường đã chuyển thành 50 phần quà được sắp sẵn gồm sữa, bánh kẹo, truyện, đồ chơi và tiền mặt nhằm hỗ trợ phần nào đó cho chi phí khám chữa bệnh cho các em.  Đồng thời nhà trường cũng gửi số tiền là 85.000.000 đồng để dành tặng các suất ăn trong ba ngày Tết Nguyên đán cho những bệnh nhân nặng không thể về đón Tết bên gia đình.

Nhận được những món quà ấm tình người, cha mẹ các bệnh nhi đã chia sẻ:  “Những món quà, dù ít hay nhiều với các em nằm ở đây đều rất đáng quý. Bởi các em biết rằng, các em được quan tâm, được yêu thương. Sự động viên này sẽ giúp các em kiên cường hơn khi chiến đấu với bệnh tật”.

Còn món quà mà các bệnh nhi yêu thích nhất không phải là đường, là sữa, là kẹo ngọt mà chính là sự xuất hiện của các bạn học sinh với những cuốn truyện, những con búp bê nhỏ  xinh. Các bạn nhỏ đã trò chuyện và trao cho nhau thật nhiều tiếng cười, thật nhiều niềm vui.

Chương trình thiện nguyện “Tết yêu thương” được tổ chức bằng tất cả tấm lòng, tình cảm của phụ huynh, giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Sau buổi ghé thăm, mỗi người chúng tôi đều dâng lên một cảm xúc rưng rưng khó tả, một niềm vui được cho đi mà không cần nhận lại.  Xin được mượn lời ca của Trịnh Công Sơn:“ Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng…” một tấm lòng chân thành và một trái tim ấm áp để có thể sưởi ấm những mảnh đời cơ cực và thắp lên ngọn lửa của tin yêu, làm sáng lên những ước mơ tưởng chừng như đã nguội tắt. Xin chúc các em thật ngoan, luôn kiên cường và hãy luôn giữ mãi nụ cười trên môi.

Bài: Ngô Hằng