Cổng thông tin điện tử  trường Tiểu học Dịch Vọng A , Cầu Giấy, Hà Nội - 04 37687783
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 31

Hôm nay: 2645

Tổng lượt truy cập: 1476794

Không khí chuẩn bị đón Giáng sinh của lớp chúng mình
Số lượt xem: 1353
Gửi lúc 14:25' 21/12/2017

Mỗi khi những điệu nhạc giáng sinh rộn ràng vang lên trên các con phố, lớp em lại cùng nhau chuẩn bị đồ để tổ chức một lễ Giáng sinh rộn rã tiếng cười, khiến cho những buổi học thêm vui tươi.

Để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh tới, chúng em cùng nhau trang trí những ô cửa sổ và tấm bảng xanh cuối lớp. Đó là những ngày vui thực sự. Nhiều bạn đến lớp trên tay còn cầm những chiếc túi để các cuộn ruy băng đủ sắc màu, mấy cái chuông nhựa nhỏ nhỏ, xinh xinh và các quả thông giả làm từ nhựa... Các sợi ruy băng đỏ thắm được buộc thành những chiếc nơ nhỏ nhờ những bàn tay khéo léo, được đính lên ô cửa sổ một cách cẩn thận. Ngoài cửa lớp, phần trên được viền bằng dây thông, treo thêm hai quả quả chuông, đi ra đi vào lớp, cứ có cảm giác đó là cổng dẫn vào chốn thiên đường.

Ngoài ra, cô giáo lớp em còn hướng dẫn các tổ chuẩn bị các tiết mục văn nghệ. Cứ tới giờ ra chơi, ngoài các tiếng ồn ào náo nhiệt là những âm thanh du dương của âm nhạc. Bạn hát, bạn múa, bạn chơi đàn. Ai cũng hồ hởi phấn khích như sắp được tham dự lễ hội ở ngước ngoài chứ không phải tham gia lễ Giáng sinh tuy nhỏ nhưng vui vẻ, ấm cúng ở lớp.

Tuy lễ Nô-en ở Việt Nam không có tuyết phủ trắng xóa trên các ngọn đồi hay “ những bông hoa tuyết đẹp như mơ” nhưng ngày Giáng sinh luôn khoác chiếc áo được kết bởi những điệu nhạc hấp dẫn và tiếng cười rộn rã. Ngay ở lớp em, không khí Giáng sinh đã như bao trùm lên tất cả.

Giáng sinh ơi, mau tới đi nào !

Bài viết của em Đặng Phương Ngân

 – Học sinh lớp 5D, trường Tiểu học Dịch Vọng A


Các tin mớiCác tin liên quanGương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết web