Cổng thông tin điện tử  trường Tiểu học Dịch Vọng A , Cầu Giấy, Hà Nội - 04 37687783
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 56

Hôm nay: 2645

Tổng lượt truy cập: 1476819

Chuyến tham quan lí thú đến trang trại EraHouse của các em học sinh khối 1, khối 2
Số lượt xem: 491
Gửi lúc 16:44' 07/12/2017

Tạm xa cái ồn ào, náo nhiệt của phố phường, các bạn nhỏ trường Tiểu học Dịch Vọng A đến thăm EraHouse trang trại hướng về phía sông Đuống hiền hòa, ngoại thành Hà Nội vào ngày 4 tháng 12 năm 2017.Dưới sự hướng dẫn của các cô chú từ công ty du lịch Tường Thân, con đ­ường đến nông trại, hòa mình cùng thiên nhiên dường như là một hành trình không thể nào quên với những câu chuyện vui, thú vị, những trò chơi lý thú, hay học cách làm những người nông dân thực thụ.

Nơi đây có rất nhiều kiến thức bổ ích và trò chơi thú vị chờ đợi các em khám phá. Đầu tiên, các em đ­ược tự tay nặn đất, làm gốm, qua đó các em tự ý thức đư­ợc giá trị những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của các em. Sau khi nghe giới thiệu về sự nảy mầm và phát triển của cây một lá mầm và hai lá mầm, các em đ­ược tự tay mình cầm những chiếc cuốc xẻng xinh xinh để trồng cây vào những luống đất đư­ợc chuẩn bị sẵn.

Để trở thành một bác nông dân thứ thiệt thì không những giỏi trồng trọt mà lại khéo chăn nuôi. Ở đây có một dãy chuồng dài với những con vật mà nhiều em chỉ mới nghe nói hoặc xem trên TV đang hiện ra trước mắt với những âm thanh thật vui tai. Chỗ này đàn lợn con khụt khịt chạy theo lợn mẹ, chỗ kia chị bò cái kêu ò... ò… ngoạm túm cỏ từ tay một bạn nhỏ. Góc khác, đàn bồ câu gù gù nhặt thóc trên mái chuồng nuôi, xa xa là mấy chú thỏ nâu, thỏ trắng đang ngơ ngác nhìn các du khách tí hon Có tiếng vó ngựa từ xa, kìa, những kỵ sĩ tí hon đang rạp người trên yên tay nắm chặt dây cương tập cưỡi ngựa.

Nếu bạn nào nghĩ dòng nước chỉ biết chảy hiền hòa lặng lờ thì phải sang khu bắn tên lửa nước mới đư­ợc. Dưới sự hướng dẫn của các chú nhân viên, các bạn được tự tay lắp đặt, bơm nước và kéo cho những quả tên lửa bay vút qua hàng rào trong tiếng vỗ tay cổ vũ nhiệt liệt. Vắt ngang hồ nước trong vắt, hiền hòa là chiếc cầu treo rung rinh.Chiếc cầu nhẹ lắc lư như muốn thử lòng can đảm của các bạn học sinh nhỏ tuổi. Còn muốn xuống thuyền ư? xếp hàng và mặc áo phao vào nào, các bạn sẽ có những phút bồng bềnh trên mặt nước!Thật thú vị biết bao!

Vẫn là khu vực trò chơi dưới nước hấp dẫn, các bạn học sinh được tập làm bác ngư dân. Không phải bắt cá bằng lưới đâu nhé mà bằng vợt, thậm chí bằng tay. Lúc đầu, các bạn còn rụt rè men ngoài thành bể, lát sau đã thấy tung tăng lôi bên trong, tay vợt, miệng reo hò phấn khích.

    Tiết mục làm các bạn hưng phấn, náo nhiệt nhất chính là không khí của buổi trình diễn thời trang. Với thông điệp “Dân ta phải biết sử ta” những người mẫu nhí trong những trang phục và phụ kiện thời trang đã được chuẩn bị để hóa thân thành Mị Nương, Vua Hùng, Hai Bà Trưng….

      Vừa học vừa chơi, một ngày đã trôi qua thật nhanh, chia tay các cô các chú ở nông trại giáo dục, mỗi bạn lên xe ra về có thêm đư­ợc bao kiến thức bổ ích. Nhất định sau chuyến tham quan lí thú này, các bạn học sinh sẽ có những bài thu hoạch thật phong phú. Mong rằng sẽ có thêm thật nhiều chuyến đi ý nghĩa như vậy nữa.

Người viết: Ngô Hằng


Các tin mớiCác tin liên quanGương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết web