Cổng thông tin điện tử  trường Tiểu học Dịch Vọng A , Cầu Giấy, Hà Nội - 04 37687783

Tổng lượt truy cập: 1380347

CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG “HÀNH TRÌNH 10 TRIỆU BÀN TAY SẠCH”
Gửi lúc 16:52' 22/08/2016

Thực hiện Công văn số 269/PGD –VP ngày 16/08/2016 của Phòng GD&ĐT Cầu Giấy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch, triển khai chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” trong các trường học trên địa bàn Quận Cầu Giấy, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã lồng ghép hoạt động này cùng với các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ của nhà trường, tập trung vào việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh… .Đặc biệt chú trọng  đến việc rửa tay đúng cách và hình thành thói quen thường xuyên rửa tay với xà phòng cho học sinh và giáo viên. Cụ thể, quy trình rửa tay thường không thể bỏ qua 6 bước cơ bản, đó là:

Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Thoa xà phòng vào lòng bàn tay. Chà xát hai lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3:  Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại.

Bước 4: Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.

Bước 6:Xả cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.

Quy trình rửa tay cần đảm bảo làm sạch các ngón tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay, lòng bàn tay. Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là 1 phút. Cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; rửa tay sau khi ho, hắt hơi mà phải dùng tay che miệng, sau khi tiếp xúc với đồ vật công cộng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, rửa tay được coi là liều vaccine tự chế, rất đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả có thể cứu sống hàng triệu người. Theo đó, chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn gây bệnh làm tử vong hàng triệu người trên thế giới. Bởi vậy,

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng để bảo vệ bạn, con bạn và gia dình bạn.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng để có thể giúp bạn phòng tránh bệnh tiêu chảy và viêm đường hô hấp cấp.

- Thường xuyên rửa tay với  xà phòng góp phần phòng, chống bện cúm và tay chân miệng.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng cho dôi tay sạch khuẩn vào các thời điểm quan trọng:

+ Trước khi chế biến thức ăn.

+ Trước khi ăn hoặc cho trẻ ăn.

+ Sau khi đi vệ sinh.

+Sau khi làm vệ sinh cho trẻ.

-  Rửa tay với xà phòng vì sức khỏe của bạn và cộng đồng;

- Giữ gìn bàn tay sạch khuẩn để bảo vệ sức khỏe của bạn;

- Giữ gìn vệ sinh vì sức khỏe của bạn và gia đình;

- Hãy rửa tay sạch sẽ trước khi nấu nướng và chế biến thức ăn;

- Toàn dân tích cực hưởng ứng hành trình 10 triệu bàn tay sạch;

- Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao

- Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn;

- Vì sức khỏe cộng đồng hãy rửa tay với xà phòng;

- Rửa tay với xà phòng là biện pháp đơn giản, hiệu quả phòng chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm;

- Rửa tay sạch vì sức khỏe và sự phát triển của trẻ

- Rửa tay sạch đồng nghĩa với sức khỏe và sự phát triển của trẻ;

- Để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của trẻ, hãy dành thêm vài giây để rửa tay với xà phòng;

- Vệ sinh phòng bệnh – Nâng cao sức khỏe;

- Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường là góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

- Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng chống dịch bệnh.