Cổng thông tin điện tử  trường Tiểu học Dịch Vọng A , Cầu Giấy, Hà Nội - 04 37687783
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 54

Hôm nay: 2645

Tổng lượt truy cập: 1476817

CBGVNV trường Tiểu học Dịch Vọng A với buồi tập huấn kĩ năng phòng chống quấy rối, tai nạn thương tích cho trẻ
Số lượt xem: 313
Gửi lúc 14:32' 15/11/2017

          Thời gian gần đây, nạn quấy rối, xâm hại tình dục và bắt cóc trẻ em đang được biết đến như một hồi chuông cảnh báo đối với tất cảgia đình và toàn xã hội…Ngày 7/11/2017 vừa qua, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền tập huấn kĩ năng phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục và tai nạn thương tích ở trẻ em cho tập thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường

          Đến tham gia giảng dạy trong khóa học là thầy giáo Đinh Văn Hưng – Phó Giám đốc trung tâm Phòng chống Tai nạn thương tích. Nội dung buổi tập huấn gồm có hai phần: Kĩ năng phòng chống quấy rối, xâm hại trẻ em và kĩ năng phòng chống tai nạn, thương tích ở trẻ em. Trong buổi tập huấn, thầy còn đưa ra những ví dụ thực tế, những bài học đau xót mà chính các em nhỏ phải chịu đựng khi không có những kĩ năng cần thiết để chống lại nạn bắt cóc, xâm hại trẻ em.

          Với những kiến thức cơ bản, bổ ích mà thầy đã truyền tải như dạy trẻ kĩ năng phòng tránh, cách nhận diện , những quy tắc ứng xử và cách xử lí khi chẳng may xảy ra sự việc đáng tiếc, mỗi cán bộ, giáo viên lại càng thêm nâng cao cảnh giác trước những hiểm họa có thể xảy đến với chính các em học sinh của mình. Từ đó, càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm truyền tải của mình đến với các lớp học sinh, góp phần đẩy lùi những tệ nạn xã hội, đem lại cho các em nhỏ cuộc sống hồn nhiên, vô tư mà các em đáng được hưởng.

Mong rằng, nhà trường tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn thiết thực để giúp các thầy cô giáo và các em học sinh có những kiến thức, kĩ năng cần thiết để bảo vệ các em học sinh trong cuộc sống hàng ngày.

Những hình ảnh của buổi tập huấn:

Thầy giáo Đinh Văn Hưng chia sẻ về một câu chuyện đau lòng đã xảy ra về nạn quấy rối, xâm hại tình dục

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên chăm chú lắng nghe hướng dẫn kĩ năng giúp các em thoát khỏi việc bị bắt cóc

Thầy giáo Đinh Văn Hưng hướng dẫn cách sơ cứu khi gặp tai nạn đuối nước

Người viết: Bảo Ngọc


Các tin mớiCác tin liên quanGương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết web