Chúc mừng Nhà giáo ưu tú của trường TH Dịch Vọng A

Với những ai làm nghề giáo, tháng 11 là tháng  của những yêu thương đong đầy, tháng của những xúc cảm về nghề đầy rạo rực.  Với chúng tôi, những thành viên của mái nhà chung Dịch Vọng A, tháng 11 năm nay lại càng đặc biệt hơn, ý nghĩa hơn khi nhà giáo Nguyễn Thị Phương Lan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã vinh dự được trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” vào đúng ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam.

Một danh hiệu cao quý được trao tặng cho một người làm nghề cao quý, điều ý nghĩa đến vào một ngày ý nghĩa. Đây là niềm vui của đồng chí Phương Lan và cũng là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của tập thể nhà trường. Và đến sáng ngày 22/11/2017, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức một buổi chúc mừng dành cho đồng chí Phương Lan hết sức giản dị nhưng đầy niềm vui và vô cùng ấm cúng.

 

Nhân vật chính vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi bước vào phòng hội đồng đã được trang trí bóng bay và được chào đón bằng những tiếng vỗ tay giòn giã của mọi người.

Đồng chí Ngọc Thư đã thay lời các thành viên khác trong trường, gửi tới đồng chí Phương Lan những lời chúc tốt đẹp và không giấu nổi niềm vui khi những nỗ lực, cống hiến của đồng chí Phương Lan được các cấp ghi nhận, không giấu nổi niềm vinh hạnh, tự hào khi tiểu học Dịch Vọng A đã có một Nhà giáo Ưu tú.

Tất cả cùng nâng ly rượu chúc mừng, chúc người thuyền trưởng luôn vững vàng, kiên định; chúc Dịch Vọng A luôn vững mạnh và phát triển.

Trước những tình cảm chân thành mà đồng nghiệp dành cho mình, đồng chí Phương Lan đã vô cùng xúc động. Đồng chí gửi lời cảm ơn và trải lòng mình với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng chí chia sẻ “Đời người nếu chỉ có một lần như thế này thôi đã rất hạnh phúc rồi. Tôi hạnh phúc không phải chỉ vì danh hiệu cao quý kia mà trên hết tôi hạnh phúc vì mọi người đã luôn bên nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn để cùng nhau chia sẻ niềm vui ngọt lành”. Qua lời chia sẻ ấy, ai cũng có thể nhận ra sự sâu sắc, thân tình và khiêm nhường của một nhà giáo ưu tú luôn tận tụy, tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh, vì các đồng nghiệp và vì sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngôi trường Dịch Vọng A thân yêu này.

Buổi chúc mừng kết thúc trong những giai điệu thật đẹp. Những lời ca ý nghĩa đã vang lên khiến mọi người gần nhau hơn, yêu người hơn và yêu nghề hơn.

Ngoài kia, trời trở lạnh nhưng dưới mái nhà Dịch Vọng A, lòng ai cũng thấy rộn ràng, ấm áp lạ thường.

Bài viết liên quan